Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Bài hiện tại

Nhiều nghệ sĩ chung tay ủng hộ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19

1.8.2020  /  Không có bình luận

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ thông tin, kêu gọi đóng góp và ủng hộ những vật phẩm thiết thực cho việc chống dịch.

Thái Thùy Linh đang trong quá trình giới thiệu dự án “Du Ca: Đi và Hát” nhưng đã bị hoãn lại bởi diễn biến mới của dịch. Thay đổi kế hoạch, nữ ca sĩ cùng các Mạnh Thường Quân chuyển 2.000 khẩu trang N95-P3, hàng trăm chai dầu gội khô, dung dịch dưỡng da tay, móc đeo khẩu trang… đến các bệnh viện ở Đà Nẵng. “Tôi mong muốn cộng đồng hãy chung tay, đóng góp ủng hộ cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”. Trước đó, trong tháng 3 và 4, Thái Thùy Linh cũng có những hoạt động và tích cực phòng chống dịch.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cũng đã gửi tặng các vật phẩm để phòng chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, gồm 20.000 khẩu trang y tế cao cấp, 100 bộ quần áo chống độc cao cấp (dành riêng cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, 4.000 đôi găng tay y tế, 500 chai nước xịt rửa tay kháng khuẩn chuyên dụng). Họ cũng chia đều số lượng khẩu trang, nước xịt rửa tay chuyên dụng và các nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tới khu Ký túc xá phía Tây Đà Nẵng – khu vực cách ly tập trung, gồm 5.000 thùng mì gói, 1.000 phần lương khô, 5.000 bình nước sinh hoạt 20 lít.

Là một người con của xứ Quảng, ca sĩ Quang Hào cũng đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ cho 2 Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện C Đà Nẵng, sau khi gửi tặng 100 bộ đồ bảo hộ y tế. Trong khi đó, nhà thiết kế Công Trí tặng 2.000 khẩu trang loại N95 dành cho các y bác sĩ ở bệnh viện Đà Nẵng, còn nhà thiết kế Chung Thanh Phong gửi cho các bệnh viện, khu cách ly 1.000 khẩu trang, nước xịt khuẩn bên cạnh việc trích một phần doanh thu của bộ sưu tập Save yourself để ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Ở đợt đầu phòng chống dịch, nhiều nghệ sĩ Việt hưởng ứng hoạt động quyên góp. Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ gần 1,3 tỉ đồng cùng nhiều người hỗ trợ trang thiết bị y tế điều trị người nhiễm COVID-19. Cựu diễn viên Thủy Tiên cùng ông xã Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 25 tỉ đồng. Ca sĩ Chi Pu tài trợ 5.000 bộ đồ bảo hộ và 1 tỉ đồng làm phòng cách ly áp lực âm. Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh cùng những người bạn quyên góp 1 tỉ đồng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trao 73 triệu đồng cho đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, ủng hộ ngành Y tế…

(Nguồn: Nguoilaodong)

 

  • Đã đăng: 2 tuần trước đây 1.8.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 1, 2020 @ 10:43 sáng
  • Chuyên Mục Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.