Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Giải Trí  >  Bài hiện tại

Nam ca sĩ Hà thành bị chỉ trích dữ dội vì in tên “to đùng” lên quà cứu trợ miền Trung

17.10.2020  /  Không có bình luận

Bức ảnh một cụ bà nhận quà cứu trợ gây tranh cãi trong cộng đồng mạng vì vô tình “tố cáo” điều này.

Những ngày qua, cả nước đang hướng về các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của bà con, nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ. Thủy Tiên là người kêu gọi được nhiều nhất với số tiền lên tới 40 tỷ đồng sau vài ngày. Nữ ca sĩ trực tiếp đến Huế trao nhu yếu phẩm và tiền cứu trợ cho người dân.

Sau đó MC Trấn Thành, Lý Hả – Minh Hà, Mỹ Lệ, Mỹ Tâm.. cũng đứng ra kêu gọi được tiền tỷ và đóng góp một phần riêng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong quá trình trao quà cứu trợ cho người dân, khoảnh khắc một cụ bà ôm hai thùng quà đang ngồi trên một chiếc xuồng tự chế đang được nhiều diễn đàn giải trí chia sẻ. Theo đó, điều khiến dư luận quan tâm và tranh cãi là trên 2 thùng quà có in tên ca sĩ tặng.

“Làm từ thiện mà in tên to đùng để PR, thật không đúng chỗ”, “Tôi thấy quá nhạy cảm, từ thiện là làm từ tâm, chứ không phải để đánh bóng tên tuổi”, “Người dân miền Trung đang gặp khó khăn, đã tặng quà thì có cần làm màu vậy không?”… các ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Nam ca sĩ Hà thành bị chỉ trích dữ dội vì in tên “to đùng” lên quà cứu trợ miền Trung - 1

Khoảnh khắc gây tranh cãi

Dù trong bức ảnh khán giả đang lan tỏa tên ca sĩ đã được che nhưng nhiều người tinh ý vẫn nhận ra đó là Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng. Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân xác nhận phần quà có dán tên là của anh và đồng nghiệp, cùng các mạnh thường quân chung tay đóng góp. Nam ca sĩ cho biết: “Trong các chuyến trao quà cứu trợ có nhiều đoàn khác nhau nên mỗi đoàn phải dán tên đơn vị của mình để tránh sai sót và nhầm lẫn. Đây là việc mà Mặt trận Tổ Quốc xã, huyện, tỉnh nào cũng đều làm”.

Về hình ảnh cụ bà sau nhận quà gây tranh cãi, Nguyễn Trần Trung Quân giải thích: “Các phần quà được xếp chồng lên nhau. Tên đơn vị chỉ dán ở những thùng quà đầu tiên. Cụ bà trong hình là những người được ưu tiên nên phần quà có dán tên đơn vị ủng hộ là điều dễ hiểu. Tôi nghĩ những antifan đã cố tình biến tướng câu chuyện và đẩy nó đi xa để mọi người nhìn vào hiểu sai lệch vấn đề đi”.

Nam ca sĩ Hà thành bị chỉ trích dữ dội vì in tên “to đùng” lên quà cứu trợ miền Trung - 2

Nam ca sĩ Hà thành bị chỉ trích dữ dội vì in tên “to đùng” lên quà cứu trợ miền Trung - 3

Các đơn vị phải dán thông tin lên quà cứu trợ để tránh nhầm lẫn, sai sót…

Nam ca sĩ Hà thành bị chỉ trích dữ dội vì in tên “to đùng” lên quà cứu trợ miền Trung - 4

Bảng tên chỉ dán lên những phần quà trên đầu

Nỗ lực làm việc thiện nhưng lại gặp ồn ào không đáng có, Nguyễn Trần Trung Quân và các cộng sự cho hay, anh không cảm thấy buồn vì bản thân luôn tỉnh táo trước mọi tình huống. “Tôi không làm điều gì sai nên không việc gì phải buồn. Những người hiểu chuyện và hiểu rõ vấn đề là chủ yếu, những gì tiêu cực chỉ là số ít”, anh bày tỏ.

Theo giọng ca sinh năm 1992, anh quan điểm làm từ thiện là cấp bách, nhanh chóng, hiệu quả, sòng phẳng, minh bạch, rõ ràng và cập nhật thường xuyên. Anh bộc bạch: “Sự tin tưởng của mọi người là nguồn động viên rất lớn cho chúng tôi trong việc thiện nguyện”.

Trong đợt trao quà cứu trợ đồng bào miền Trung vừa qua, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng ủng hộ 200 triệu đồng, các fan quyên góp được khoảng 200 triệu đồng. Tổng cộng 400 triệu đồng, nam ca sĩ mua mì tôm, nước khoáng và các nhu yếu phẩm cần thiết cho những người dân đang gặp khó khăn.

“Sắp tới chúng tôi sẽ phát bánh, sữa, thuốc bôi da… và thêm một đợt quần áo. Điều tự hào là chúng tôi có cộng đồng fan rất đoàn kết, văn minh, lịch sử và rất ủng hộ việc thiện nguyện”, Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ.

Nam ca sĩ Hà thành bị chỉ trích dữ dội vì in tên “to đùng” lên quà cứu trợ miền Trung - 6

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng tích cực làm việc thiện trong thời gian qua

Từ đợt hạn mặn, dịch bệnh Covid-19, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã đồng hành quỹ “Tự tâm chia sẻ Từ Tâm” rất suôn sẻ và thuận lợi. Để việc thiện được minh bạch, Nguyễn Trần Trung Quân cho hay, anh luôn nhận biên lai ký đầy đủ giao nhận hàng hoá với chính quyền và thư cảm ơn của địa phương.

“Chúng tôi hi vọng khán giả hãy công tâm, đừng đánh đồng, bắt lỗi nghệ sĩ qua những hình ảnh chưa xác thực. Chỉ như vậy nghệ sĩ chúng tôi mới không bị những thứ tiêu cực ảnh hưởng mà hết lòng đóng góp cho cộng đồng”, nam ca sĩ gốc Hà Nội bày tỏ.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 17.10.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 17, 2020 @ 1:33 chiều
  • Chuyên Mục Giải Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.