Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Giải Trí  >  Bài hiện tại

Danh ca Bolero xây nhà lầu chỉ bằng một đĩa nhạc nhưng “trắng tay” chỉ trong một đêm

18.9.2020  /  Không có bình luận

Từ một chàng trai đánh cá, anh vụt sáng được săn đón với cát-xê ngút trời.

Mới đây, chương trình The Jimmy Show với sự xuất hiện của khách mời là danh ca Tuấn Vũ thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Trong chương trình, danh ca bolero đã chia sẻ nhiều điều về sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Danh ca Bolero xây nhà lầu chỉ bằng một đĩa nhạc nhưng "trắng tay" chỉ trong một đêm - 1

Tuấn Vũ trong chương trình “The Jimmy show”

Anh tiết lộ Tuấn Vũ là cái tên gắn với mình suốt nhiều năm nhưng đây không phải là tên thật. Tuấn Vũ là nghệ danh còn tên thật của anh là Tài Nguyễn. Ngày còn ở Việt Nam, Tuấn Vũ đi hát trong đoàn ca ở Phan Thiết. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Anh Khoa, Nhật Cường…

“Tôi hát thêm cho trung tâm của chị Thanh Lan cuốn Tình chàng ý thiếp rồi rời sang trung tâm Giáng Ngọc của nhạc sĩ Lê Bá Chư, song ca cùng Giao Linh. Tôi thu âm và phát hành nhiều cuốn băng khác nữa. Tôi vừa hát vừa đi làm nên không hát độc quyền cho trung tâm nào cả. Tôi thích chỗ nào thì đi hát chỗ đó thôi”, Tuấn Vũ chia sẻ.

“Tôi hát nhiều bài lắm, không nhớ rõ được, đâu đó khoảng 2.000 bài. Nhưng chỉ có mấy trung tâm băng đĩa là giàu chứ tôi bình thường. Tôi làm giàu cho các trung tâm băng đĩa trong thập niên 80, 90. Tôi chỉ nhớ, sau thời gian phát hành băng “Làng tôi”, tôi mới có tiền xây nhà lầu”, Tuấn Vũ nhớ lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Ngày ấy, Tuấn Vũ thu âm rất nhiều bài, ngày cảm thấy có hứng, vui vẻ thì có thể thu được 2 3 bài hát, còn không thì chỉ một bài.

Danh ca Bolero xây nhà lầu chỉ bằng một đĩa nhạc nhưng "trắng tay" chỉ trong một đêm - 2

Hình ảnh Tuấn Vũ ngày còn trẻ

Nói về những kỷ niệm khi song ca cùng các đồng nghiệp nữ, Tuấn Vũ nói: “Tôi song ca với khá nhiều ca sĩ. Trong đó hợp nhất với tôi thì có thể kể đến chị Giao Linh, chị Hương Lan, Sơn Tuyền.

Tôi có khá nhiều kỉ niệm với chị Giao Linh. Thời gian đầu sang hải ngoại, chị Giao Linh sống tại Canada. Được một thời gian, chị ấy chuyển sang ở nhờ nhà của chị Khánh Ly. Nhạc sĩ Lê Bá Chư thấy thế mới giới thiệu chị ấy song ca cùng tôi. Khi song ca, chị Giao Linh chỉ cho tôi nhiều điều và từ đó tôi mới bắt đầu tập tành tới tận bây giờ. Thời đó, người ta đồn Giao Linh là mẹ tôi, nhưng không phải. Chúng tôi chỉ là chị em kết nghĩa thôi.

Thời xưa tôi đi show có nhiều kỉ niệm lắm. Lúc mới đi hát tôi chưa biết uống rượu mà uống với anh em nghệ sĩ nhiều tới mức giờ bá đạo về rượu luôn. Trời lạnh uống rượu không còn nóng thì bỏ đá vào rượu.

Khán giả ngày xưa quý nghệ sĩ lắm, đi show mà thích là họ giữ lại không cho về”.

Danh ca Bolero xây nhà lầu chỉ bằng một đĩa nhạc nhưng "trắng tay" chỉ trong một đêm - 3

Tuấn Vũ song ca cùng Giao Linh

Tuấn Vũ sinh ra và lớn lên tại Phan Thiết, trong một gia đình nghèo và không được theo học bất kỳ lớp thanh nhạc nào. Năm 15 tuổi, Tuấn Vũ dũng cảm xin được lên hát trên sân khấu khi đoàn hát Mỹ Dung đến Bình Thuận lưu diễn. Anh ghi dấu ấn với khán giả bằng ca khúc Đom đóm với nghệ danh Huy Vũ.

Đến năm 1979, Tuấn Vũ theo một người dì sang Mỹ. Ngày đầu, anh làm đủ nghề để kiếm sống như đánh cá, thợ hàn, điện lạnh, tráng men,.. cuộc sống vô cùng cơ cực. Tuy nhiên, với máu nghệ sĩ, lãng mạn và phiêu du, Tuấn Vũ lúc nào cũng lạc quan và ở đâu cũng cất cao giọng hát, kể cả khi đang đi đánh cá hoặc khi ở nhà một mình. Điều này đã mang lại cho anh cơ hội trở thành ca sĩ được song ca cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Giao Linh, Nhật Trường…

Danh ca Bolero xây nhà lầu chỉ bằng một đĩa nhạc nhưng "trắng tay" chỉ trong một đêm - 5

Tuấn Vũ song ca cùng nhiều người đẹp như Phi Nhung 

Những năm 1985-1989 là thời kỳ đỉnh cao của Tuấn Vũ, anh kiếm được cả 1.000 USD cho mỗi bài thu âm và mỗi tháng thu âm vài chục bài như thế.

Khi ấy, có tiền nên Tuấn Vũ mua nhà, sắm xe, lao vào những cuộc chơi không tiếc gì. Vì ăn chơi sa đọa, tin tưởng người khác mà Tuấn Vũ trắng tay chỉ sau 1 đêm. Anh bị đuổi ra khỏi nhà, từ kẻ triệu phú thành vô sản. Trước cú sốc, Tuấn Vũ cay đắng và hẫng hụt và dần khép kín hơn.

Vào tháng 10/2018, danh ca Tuấn Vũ trở về Việt Nam và thực hiện 3 liveshow thành công ngoạn mục. Ông hát tại Đà Nẵng, Vinh, Biên Hòa nơi nào cũng cháy vé.

(Nguồn : Ngoisao.net)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 18.9.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 18, 2020 @ 10:52 sáng
  • Chuyên Mục Giải Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.