Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Giải Trí  >  Bài hiện tại

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV, được Trấn Thành, Trường Giang kiêng nể là ai?

21.10.2020  /  Không có bình luận

Từ BTV bản tin Thế giới, Đỗ Văn Bửu Điền trở thành ông chủ công ty giải trí đình đám nhất hiện nay.

Color Man (quý ông đa sắc) là biệt danh của MC Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969, quê Bến Tre. Anh từng là biên tập viên nói tiếng Anh chuẩn nhất trên sóng HTV – Đài Truyền hình TP.HCM. Năm 2015, Color Man lập kênh YouTube cùng tên với nội dung khám phá về đời sống, ẩm thực, hậu trường các chương trình truyền hình lớn do chính công ty anh sản xuất như Hát mãi ước mơ, Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Biệt tài tí hon, Đấu trường võ nhạc…

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV, được Trấn Thành, Trường Giang kiêng nể là ai? - 1

Đỗ Văn Bửu Điền từng làm việc cho đài HTV

Mặc dù là lãnh đạo của công ty giải trí có hơn 700 nhân viên nhưng Color Man dành 3 tiếng mỗi ngày để làm YouTube. Trung bình mỗi ngày anh sản xuất và tung 3 đến 5 video. Con số mà bất kỳ YouTuber nào cũng phải trầm trồ, khó bì kịp. Hiện kênh YouTube của Color Man có gần 2 triệu người đăng ký, đạt gần 750 triệu lượt xem.

Về cơ duyên đến với YouTube, Color Man cho hay: “Ban đầu tôi làm kênh YouTube vì vui. Tôi tranh thủ quay lại một cách đơn giản để cho bạn bè xem. Khi tôi làm kênh được 2 tháng rưỡi thì có đến 100.000 lượt người đăng ký theo dõi. Tốc độ tăng trưởng nhanh tới mức bất ngờ.

Tôi quay clip rất đơn giản, quay bằng điện thoại, một shot duy nhất, không chỉnh sửa gì cả và cứ thế up lên. Thỉnh thoảng tôi có xuất hiện trên khung hình là nhờ người phục vụ hoặc người ngồi ăn ở bàn bên cạnh quay giùm. Tính đến thời điểm này thì clip có chỉnh sửa, cắt chút đỉnh chứ ban đầu hoàn toàn là bản thô”.

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV, được Trấn Thành, Trường Giang kiêng nể là ai? - 2

Color Man sở hữu kênh YouTube gần 2 triệu người đăng ký

Vì quay liên tục nên các video của Color Man hầu như ít phải chỉnh sửa, biên tập lại nội dung. “Cứ đều đặn mỗi ngày tôi có 5 video, mỗi video tầm 20, 30 phút. Tính thời sự rất cao vì chỉ sau khi quay tầm 30 phút đã đăng lên, mọi thứ gần như trực tiếp vậy. Tuy quay một shot nhưng nhịp độ rất nhanh, tôi đưa ra rất nhiều thông tin, không bao giờ chậm, bị chán, khung hình chết. Trong tất cả clip tôi làm đều có yếu tố con người, câu chuyện, thân phận”, cựu MC đài HTV tiết lộ.

Với cương vị là người đứng đầu một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam, Color Man luôn được mọi người kính nể. Trong các clip hậu trường, có thể thấy Color Man đi tới đâu nhân viên cũng kính trọng, lễ phép.

Không những vậy, Color Man còn có mối quan hệ mật thiết với nhiều người nổi tiếng hàng đầu showbiz và được họ yêu quý như Trấn Thành, Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Sam… Các clip hậu trường giữa Color Man và các nghệ sĩ cũng là những “đặc sản” hút triệu view trên YouTube.

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV, được Trấn Thành, Trường Giang kiêng nể là ai? - 3

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV, được Trấn Thành, Trường Giang kiêng nể là ai? - 4

Color Man được các ngôi sao hàng đầu làng giải trí kính trọng

Về sự đa năng, am hiểu ở nhiều lĩnh vực, Color Man cho biết, anh cảm ơn quá trình 20 năm làm báo mảng tin tức, nhờ đó mà anh nhạy về thời sự, phát hiện câu chuyện, tình tiết hay. “Tôi có thể làm về nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực, nghề nghiệp, văn hóa, từ thiện, talkshow, đi vào hậu trường gặp người nổi tiếng… Ý tưởng về nội dung chưa lúc nào cạn kiệt trong tôi. Có những ý tưởng làm hoài không hết, ví dụ như Color Man hóa thân thành xe ôm của Go Việt, đội tóc giả, chở và nghe nhân viên của mình nói về mình. Series làm tài xế này rất hot”, anh bộc bạch.

Một ông chủ công ty lớn đi làm YouTube khiến Color Man vướng nhiều bình luận không hay. Về điều này, anh bày tỏ: “Khi tôi làm kênh này, mọi thứ đều không có sự chuẩn bị cũng như không có tham vọng gì ghê gớm. Tôi cũng không nghĩ đến chuyện kiếm tiền vì với quy mô của công ty tôi hiện tại, gánh nặng cơm áo gạo tiền rất lớn, làm YouTube chỉ là cho vui, đỡ nhớ nghề báo”.

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV, được Trấn Thành, Trường Giang kiêng nể là ai? - 6

Về biệt danh Color Man, cựu MC đài HTV giải thích: “Tôi là người đam mê màu sắc bởi vì bản thân quan niệm rằng cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thiếu vắng màu sắc, cuộc sống sẽ buồn tẻ và vô vị. Từng sản phẩm trên kênh Color Man đều đa màu sắc như chính con người tôi vậy. Tất cả chỉ vì 1 mong muốn duy nhất: điểm tô cuộc sống và mang đến niềm vui cho mọi người”.

Trước câu hỏi về mức thu nhập từ YouTube, Color Man cho hay: “Nếu bạn rất nổi tiếng, kênh nằm trong top 10 thì có thể lên đến 400 – 500 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm rất tốt thì có thể kiếm được vài chục triệu đến 100 triệu đồng. Một ngày của tôi có 14 tiếng để làm việc, trong đó 3 tiếng dành cho YouTube. Vấn đề với tôi không phải thu nhập mà có một triệu người chờ đợi mình mỗi ngày”.

(Nguồn : Ngoisao.net)

 

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 21.10.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 21, 2020 @ 11:38 sáng
  • Chuyên Mục Giải Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.