Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Thời trang  >  Bài hiện tại

Kiểu áo dài nên tránh xa ngày Tết, vì quá phản cảm mất đi linh hồn quốc phục

14.2.2021  /  Không có bình luận

Áo dài là trang phục được mặc nhiều mỗi khi Tết đến xuân về.

 

Kiểu áo dài nên tránh xa ngày Tết, vì quá phản cảm mất đi linh hồn quốc phục - 1

Áo dài khoét ngay vòng 1, lộ đôi gò bồng đào ngồn ngộn kém duyên.

Áo dài được tôn vinh là quốc phục của Việt Nam. Áo dài được mặc phổ biến trong đời sống hàng ngày tới những dịp quan trọng. Một trong những thời điểm, chiếc áo dài được nhà nhà người người lựa chọn chưng diện là Tết Nguyên Đán.

Dù gọi chung là “áo dài” nhưng trang phục này cũng được cách tân, đổi mới theo từng năm và tạo nên xu hướng. Có những sáng tạo được ghi nhận, tán dương nhưng có những sáng tạo mang lại sự phản cảm, mất đi linh hồn quốc phục. Một trong số đó, phải kể tới áo dài cut out ngay phần ngực.

Dù là áo dài chiết eo, cách tân dáng suông… thì chi tiết khoét ngay vòng 1 cũng mang lại ánh nhìn ái ngại cho mọi người xung quanh. Chưa vội nói đến phom dáng hay chất liệu mỏng, dày… nhưng áo dài gần với nguyên bản truyền thống nhất vẫn là lựa chọn an toàn cho ngày Tết.

Kiểu áo dài nên tránh xa ngày Tết, vì quá phản cảm mất đi linh hồn quốc phục - 2

Những thiết kế áo dài cố tình phô diễn vòng 1 dù ngày thường hay mặc dịp Tết đều không nhận được sự đồng thuận của số đông. Bởi áo dài dù kín đáo nhưng vẫn gợi cảm vì tôn lên đường cong người mặc một cách tinh tế, tài tình chứ không phải gợi cảm từ việc hở da thịt.

Kiểu áo dài nên tránh xa ngày Tết, vì quá phản cảm mất đi linh hồn quốc phục - 3

Thiết kế áo dài hở vòng 1 cần được “cấm cửa” xuất hiện dịp Tết vì phản cảm.

Kiểu áo dài nên tránh xa ngày Tết, vì quá phản cảm mất đi linh hồn quốc phục - 4

Thời trang là liên tục đổi mới và sáng tạo nhưng với trang phục truyền thống cần tiết chế và lựa chọn an toàn, trong giới hạn chấp nhận được.

Những kiểu áo dài được ưa chuộng dịp Tết, vừa sang lại đẹp mắt chính là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ thời trang đích thực. Phom dáng thoải mái, chất liệu mới lạ là yếu tố giúp áo dài cách tân trở thành lựa chọn hàng đầu của cô nàng hiện đại. Áo dài cổ truyền, phom dáng được cắt thật khéo, không quá chật mà cũng không rộng, vừa đủ để khoe đường cong một cách tinh tế cho những cô nàng yêu nét đẹp truyền thống.

Với những người thích áo dài cách tân có thể đặt may áo dài với phom dáng truyền thống nhưng hoạ tiết đương đại. Các họa tiết quen thuộc trở nên sống động hơn nhờ kỹ thuật in cao cấp trên nền chất liệu lụa, gấm sang trọng sẽ mang lại sự thoải mái cho người mặc.

Những cô gái chuộng vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi có thể chọn áo dài chất gấm, lụa… điểm xuyến bằng những hoạ tiết nhỏ thêu tay thủ công tinh xảo. Ngoài ra, với những thiết kế áo dài mỏng cần lựa chọn nội y phù hợp để có được vẻ ngoài chỉn chu, đẹp mắt nhất.

Kiểu áo dài nên tránh xa ngày Tết, vì quá phản cảm mất đi linh hồn quốc phục - 5

Cách lựa chọn áo dài cho Tết cũng là phương thức thể hiện tính cách thời trang của người mặc. Áo dài còn thể hiện văn hoá vùng miền một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, thời tiết cũng là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn được trang phục áo dài phù hợp: đẹp nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ.

(Nguồn: Thế giới trẻ)

 

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 14.2.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 14, 2021 @ 10:24 sáng
  • Chuyên Mục Thời trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.