Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Làm Đẹp  >  Bài hiện tại

Cô gái chi bộn tiền cắt mí, hậu quả là mắt như cửa không cánh

17.10.2019  /  Không có bình luận

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, ngoài tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thì việc chăm sóc sau hậu phẫu vô cùng quan trọng.

Cô gái chi bộn tiền cắt mí, hậu quả là mắt như cửa không cánh - 1

Chi 40 triệu để cắt mí, hậu quả là mí mắt không thể khép.

Cắt mí, nhấn mí mấy năm gần đây vẫn được xem là một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ phổ biến của nhiều chị em. Vì thực hiện khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng, đặc biệt là giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, dù là tiểu phẫu nhưng viếc nhấn mí, cắt mí vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có lường.

Mới đây, cô Li, sống tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã gặp cơn ác mộng tồi tệ sau khi phẫu thuật cắt mí mí. Vốn có đôi mí mắt bị sụp, nên cô đã quyết định phẫu thuật cắt mí mắt để cải thiện tình hình. Cô đã chi 12.800 NDT (tương đương 40 triệu đồng) cho ca phẫu thuật này. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi, mí mắt của Li sưng phù và phần mí mắt căng khiến cô không thể nhắm khép kín mắt. Đồng thời thị thực cũng giảm sút, gây khó khăn trong việc sinh hoạt.

Cô gái chi bộn tiền cắt mí, hậu quả là mắt như cửa không cánh - 2

Cắt mí, nhấn mí là tiểu phẫu nhưng vẫn dễ gây ra biến chứng.

Sau đó, cô đã đến yêu cầu cơ sở thẩm mỹ phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất cho mình nhưng phía cơ sở thẩm mỹ vẫn cho rằng, đây là kết quả hoàn toàn bình thường và một phần là do lỗi chăm sóc sau hậu phẫu. Nhưng sau áp lực từ phía dư luận, phòng khám đã đồng ý bồi thường cho người phụ nữ này 30.000 NDT (khoảng gần 100 triệu đồng).

Việc bị lỗi do cắt mí hay con dao 2 lưỡi của thẩm mỹ không phải là chuyện mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, ngoài tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thì việc chăm sóc sau hậu phẫu vô cùng quan trọng. Để có được đôi mắt đẹp hoàn hảo sau nhấn mí. Nhất định phải nắm vững một vài nguyên tắc sau:

Uống thuốc kháng sinh, giảm viêm sau tiểu phẫu

Cô gái chi bộn tiền cắt mí, hậu quả là mắt như cửa không cánh - 3

Sau khi bạn nhấn mí, cắt mí tùy vào cơ địa và hiện trạng của bạn, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Thậm chí nếu bạn có cơ địa sẹo lồi, bị dị ứng một số loại thuốc…thì nhất định phải làm theo chỉ định của bác sỹ.

Không tự ý sử dụng hóa mỹ phẩm

Vì nghĩ đây là tiểu phẩu nên nhiều chị em khá chủ quan. Vì vốn quen với gương mặt makeup nên rất khó chịu khi để mặt mộc ra đường, bất chấp mí mắt đang sưng dẫn đến tình trạng sưng, viêm, nhiễm trùng. Bạn hãy cố gắng kiêng một tháng không trang điểm, không để sữa rửa mặt hay nước tẩy trang, nước hoa hồng toner… vương vào vùng tổn thương trên đôi mắt. Có như vậy bạn mới có được vẻ đẹp như ý sau phẫu thuật.

Cô gái chi bộn tiền cắt mí, hậu quả là mắt như cửa không cánh - 4

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm sau khi nhấn mí, cắt mí.

Vệ sinh sạch sẽ vùng mắt

Vì là vùng dễ tổn thương nhất nên cần thiết phải vệ sinh sạch sẽ.

(Nguồn: Thế giới trẻ)

 

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 17.10.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 17, 2019 @ 12:09 chiều
  • Chuyên Mục Làm Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.