Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Làm Đẹp  >  Bài hiện tại

Cách chăm sóc cho mái tóc suôn mượt chống xơ rối chẻ ngọn

4.7.2020  /  Không có bình luận

Phái đẹp chỉ cần xả với nước sao cho dưỡng chất còn ở lại trên mái tóc khoảng 30% sẽ là tốt nhất.

Là phái đẹp ai mà không mong muốn có một mái tóc suôn mượt và mềm mại. Song các sợi tóc lại dễ bị xơ rối, chẻ ngọn do phái đẹp chăm sóc mái tóc của mình chưa thực sự đúng cách.

Sau đây là cách chăm sóc cho mái tóc suôn mượt cơ bản nhất:

1. Sử dụng dầu xả, dầu ủ tóc đúng cách

Dầu xả, dầu ủ tóc là những mỹ phẩm quen thuộc được phái đẹp sử dụng một cách thường xuyên để nuôi dưỡng cho mái tóc khỏe mạnh hơn. Song đây lại là bước mà nhiều phái đẹp hay mắc phải sai lầm nhất, đó là xả quá sạch các dưỡng chất có trên tóc. Do đó, dầu xả, dầu ủ sẽ không thể lưu lại trên tóc để bảo vệ, nuôi dưỡng cho mái tóc của bạn. Thay vào đó, phái đẹp chỉ cần xả với nước sao cho dưỡng chất còn ở lại trên mái tóc khoảng 30% sẽ là tốt nhất.

Cách chăm sóc cho mái tóc suôn mượt chống xơ rối chẻ ngọn - 1

2. Sấy tóc nên để chế độ mát

Chắc hẳn vì nhiều lí do khác nhau mà phái đẹp ưa sử dụng máy sấy tóc. Chúng khá tiện lợi trong việc làm khô tóc và tiết kiệm thời gian. Nhưng nếu quá lạm dụng, hay sử dụng sai cách thường xuyên sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng mái tóc.

Thay vì sấy tóc ở chế độ nóng, bạn nên bật chế độ mát, bởi nếu nhiệt độ quá cao trong khoảng thời gian dài sẽ dễ khiến cho mái tóc bị hư tổn. Và nên hạn chế sấy khô tóc ngay lập tức nếu không thật sự cần thiết, phái đẹp nên sấy tóc khô vừa phải và để cho mái tóc khô tự nhiên sẽ là cách tốt hơn cả.

Cách chăm sóc cho mái tóc suôn mượt chống xơ rối chẻ ngọn - 2

3. Hạn chế mái tóc tiếp xúc khói bụi

Ngày nay, ô nhiễm môi trường, không khí khói bụi dễ khiến cho mái tóc bị tổn hại. Do đó, việc che chắn cho mái tóc tránh tiếp xúc khói bụi, ánh nắng mặt trời và không lạm dụng hóa chất,… thật sự là rất cần thiết. Bên cạnh đó, phái đẹp cần làm sạch cho tóc bằng loại dầu gội phù hợp một cách kỹ lưỡng, điều này sẽ giúp cho các dưỡng chất được thẩm thấu tối ưu, nuôi dưỡng tóc hiệu quả hơn.

Cách chăm sóc cho mái tóc suôn mượt chống xơ rối chẻ ngọn - 3

4. Tránh ma sát mạnh, lạm dụng dụng cụ làm đẹp

Ma sát lên tóc làm tổn hại tóc là điều mà phái đẹp hay vô tình mắc phải. Thay vì sử dụng khăn lau, cọ sát mạnh lên tóc, phái đẹp hãy thấm nhẹ nhàng lên các lọn tóc của mình. Bên cạnh đó, những dụng cụ làm đẹp như máy uốn, máy ép tóc cũng nên hạn chế nếu không thật sự cần thiết, phái đẹp nên để mái tóc tự nhiên để chúng có thời gian phục hồi hư tổn.

Cách chăm sóc cho mái tóc suôn mượt chống xơ rối chẻ ngọn - 4

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 4.7.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 4, 2020 @ 10:31 sáng
  • Chuyên Mục Làm Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.