Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Du Lịch  >  Bài hiện tại

Độc đáo nông trại sân thượng lớn nhất thế giới

14.8.2019  /  Không có bình luận

Một nông trại với diện tích 14.000 m² đang được xây dựng trên sân thượng của tòa nhà 6 tầng nằm ở phía Tây Nam thủ đô Paris gây thích thú nhiều người.

Hiện tại, công trình đang được xây dựng ở phía Tây Nam TP Paris, ốc đảo đô thi này rộng khoảng 14.000m² và cũng là nông trại đô thị lớn nhất Châu Âu.

Đây được xem là dự án nông trại đô thị lớn nhất thế giới, với hơn 30 chủng loại thực vật, sản xuất khoảng 1.000 kg trái cây và rau củ mỗi ngày vào vụ mùa.

Nông trại có khoảng 20 người làm vườn, toàn bộ sử dụng phương pháp hữu cơ. Dự kiến nông trại mở cửa vào đầu năm 2020.

Độc đáo nông trại sân thượng lớn nhất thế giới - 1

Nông trại sân thượng lớn nhất thế giới ở Thủ đô Paris. Ảnh: Valode & Pistre Architectes Atlav AJN

Ông Pascal Hardy – người sáng lập Công ty Nông nghiệp đô thị Agripolis, đơn vị phụ trách dự án – cho biết mục đích của dự án là đưa nông trại trở thành mô hình sản xuất bền vững được nhận biết trên toàn cầu.

Tọa lạc tại tầng thượng của khu phức hợp triển lãm Paris Expo Porte de Versailles đang được quy hoạch lại tại quận 15, nông trại sẽ có nhà hàng và quán bar riêng với sức chứa khoảng 300 người.

Độc đáo nông trại sân thượng lớn nhất thế giới - 2

Mục đích của nông trại là trở thành mô hình toàn cầu về sản xuất bền vững. Ảnh: Valode & Pistre Architectes Atlav AJN

“Những sản vật tươi mát của chúng tôi sẽ được cung cấp cho cư dân thành phố. Chúng tôi không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu hay chất hóa học nào” – ông Hardy nói.

Nông trại cũng sẽ cung cấp các dịch vụ như tham quan giáo dục, tổ chức hội thảo, sự kiện. Cư dân địa phương còn có cơ hội thuê các mảnh đất trồng rau nhỏ cho riêng mình.

Độc đáo nông trại sân thượng lớn nhất thế giới - 3

Cư dân địa phương có cơ hội thuê đất trồng cho riêng mình. Ảnh: Valode & Pistre Architectes Atlav AJN

Nông trại này là nơi tiên phong trong kỹ thuật canh tác nhiều tầng theo phương thức khí canh. Đó là sử dụng hệ thống nước kín và không sử dụng đất nhằm tối thiểu nguy cơ ô nhiễm. Ngoài ra, với việc cung cấp sản phẩm cho mọi người ngay tại cửa ra vào, nông trại nhận một lượng khí carbon rất thấp.

Độc đáo nông trại sân thượng lớn nhất thế giới - 4

Dâu tây được trồng tại nông trại. Ảnh: Agripolis

Chính quyền Paris cam kết trồng 100 ha rau củ trên khắp thủ đô trước năm 2020 theo dự án Parisculteurs với 1/3 diện tích được sử dụng cho nông nghiệp đô thị.

 

(Nguồn: Người lao động)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 14.8.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 14, 2019 @ 6:33 sáng
  • Chuyên Mục Du Lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.