Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Việt Nam  >  Bài hiện tại

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19

6.4.2020  /  Không có bình luận

“Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày” đó là thông điệp của một nhóm làm từ thiện trên vỉa hè Hà Nội đến với người nghèo trong dịch Covid-19.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 1

Khoảng 9h ngày 6/4, trên đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội), anh Nguyễn Phan Huy Khôi (38 tuổi, chủ một doanh nghiệp) cùng những người bạn căng một băng-rôn “Điểm tặng thực phẩm thiết yếu, chung tay vượt qua Covid-19. Ai cần đến lấy”. Thực phẩm được chia ra làm 2 loại khác nhau, một túi đựng sẵn 2 gói mì tôm, 2 chiếc xúc xích và 2 quả trứng, một túi đựng sẵn gạo và lạc rang, để phát cho những người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 2

Anh Khôi là người khởi xướng chương trình “Ai cần cứ đến lấy” cho biết: “Dù công ty bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19, nhưng tôi nghĩ  những người lao động nghèo ở thành phố còn khó khăn hơn, nên tôi đã cùng các bạn của mình cung cấp thực phẩm miễn phí cho mọi người”.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 3

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 4

Chia sẻ ý tưởng về chương trình dành cho người nghèo này, anh Khôi cho biết, nhận được sự hưởng ứng từ bạn bè trên Facebook. Người góp tiền, người góp gạo, khẩu trang, có người góp 1.000 quả trứng hay 1.000 gói mì.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 5

 Đến nay tổng số tiền anh Khôi nhận được đã gần 80 triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm khác. Riêng vợ chồng anh ủng hộ 100 triệu đồng và 393kg gạo. Sau 3 ngày phát tại 3 điểm phát miễn phí khác tại 54 Lê Văn Lương, 420 Lạc Long Quân và KTX Mễ Trì, đã có hơn 1.000 suất quà được phát cho người nghèo.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 6

Ông Trần Quang Hùng (58 tuổi, quê Nam Định), làm tài xế công nghệ cho biết: “Tôi đi qua thấy, vào lấy một gói, cảm thấy rất vui và biết ơn những người bỏ công sức, tiền bạc giúp đỡ người nghèo như chúng tôi. Tuy phần quà bé nhỏ nhưng giúp tôi vượt qua được đại dịch này, xin cảm ơn”.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 7

Những người đến nhận thực phẩm phải đeo khẩu trang và giữ đúng khoảng cách 2m. Mỗi suất thực phẩm có giá trị khoảng 20.000 đồng.

Gạo, mì tôm, trứng, lạc rang… miễn phí giúp người người nghèo vượt qua Covid-19 - 8

Chương trình dự kiến đến hết ngày 15/4, nếu dịch còn kéo dài, anh Khôi và những người bạn vẫn tiếp tục tổ chức.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 6.4.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tư 6, 2020 @ 9:44 sáng
  • Chuyên Mục Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.