Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Bài hiện tại

Văn hóa…”boa”

31.3.2016  /  Không có bình luận

Một cậu bé khoảng 9 tuổi vào tiệm kem, hỏi cô phục vụ: Thưa cô, giá mỗi cây kem lạnh là bao nhiêu ạ? Cô phục vụ đáp: 50 xu.
Cậu bé thò tay vào túi, rút ra một mớ tiền lẻ, tỉ mẩn đếm, rồi quay về phía cô phục vụ: Thưa cô, thế mỗi cây kem thường giá bao nhiêu ạ? Bị quấy rầy, cô phục vụ cáu gắt, bảo: 35 xu! Cậu bé: Thế thì, xin cô vui lòng cho cháu một cây kem thường thôi ạ!

Lúc sau, cậu bé ra khỏi quán, cô phục vụ trở lại bàn, bỗng lạnh người, bởi trên chiếc dĩa nhỏ, có 15 xu – Cô hiểu rằng, cậu bé chỉ chịu ăn cây kem thường, mà dành lại 15 xu để “boa” cho cô…

maudon 23

Tất nhiên, đó là câu chuyện tận đâu đâu bên trời Tây; bên mình, không ai dạy trẻ con vậy. Ngay cả người lớn cũng không hề có khái niệm boa, chứ đừng nói chi thói quen boa.

Trong lúc ta có đủ tiền ăn bát cơm đầy, lẽ nào ta không lắng lòng dành lại một chút nhỏ, chỉ nhỏ thôi, để tặng cho người phục vụ – đó là một nét văn hoá hay, vừa nhân hậu, vừa dễ thương.

Suy cho cùng, đó còn là cách để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, nâng cao vẻ đẹp tâm hồn mình, chứ nào phải chỉ để cho ai.

 Võ sư:Nguyễn Văn Dũng 

  • Đã đăng: 6 năm trước đây 31.3.2016
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 31, 2016 @ 10:22 sáng
  • Chuyên Mục Thời Sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.