Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Vì sao Nga khuyến nghị chỉ dùng vaccine Covid-19 “Sputnik V” cho người từ 18-60 tuổi?

13.8.2020  /  Không có bình luận

Giới chức y tế Nga đưa ra khuyến nghị vì nó liên quan tới đối tượng tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 “Sputnik V”.

Vaccine Covid-19 mới của Nga được khuyến nghị sử dụng cho những người trong độ tuổi từ 18-60, hãng Sputnik hôm 12/8 dẫn lời ông Vladimir Bondarev, người đứng đầu Trung tâm khoa học về đánh giá sản phẩm thuốc, thuộc Bộ Y tế Nga, cho hay.

“Các nghiên cứu lâm sàng với vaccine Sputnik V được thực hiện trên một nhóm tình nguyện viên ở độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Vì vậy, vaccine này được chỉ định sử dụng cho những người trong độ tuổi đó”, ông Bondarev nói trong một cuộc họp.

Người đứng đầu Trung tâm khoa học về đánh giá sản phẩm thuốc của Bộ Y tế Nga cũng nói rằng cần có thêm các nghiên cứu lâm sàng với người lớn tuổi (trên 60 tuổi).

Vì sao Nga khuyến nghị chỉ dùng vaccine Covid-19 "Sputnik V" cho người từ 18-60 tuổi? - 1

Vaccine Covid-19 của Nga được khuyến nghị chỉ dùng cho người từ 18-60 tuổi. Ảnh: RDIF

Alexander Gintsburg, giám đốc Viện nghiên cứu Gamaleya, cho biết ông đã được tiêm vaccine “Sputnik V” và hiện tại ông đã gần 70 tuổi. Giám đốc Viện nghiên cứu Gamaleya vẫn cảm thấy ổn sau khi tiêm.

Theo RT, Bộ Y tế Nga nhận định rủi ro từ việc bị nhiễm Covid-19 còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với bất cứ tác dụng phụ nào của vaccine “Sputnik V” và bác bỏ nghi ngờ của các nước phương Tây khi cho rằng vaccine của Nga được “ra mắt” vội vã.

Sergey Glagolev, cố vấn của Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, giải thích rằng người được tiêm phòng vaccine mới sẽ có nguy cơ lây nhiễm thấp hơn nhiều so với người không được tiêm khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Yếu tố này cần phải được chú ý, nhất là khi xét đến quy mô của đại dịch Covid-19 ở Nga, theo ông Glagolev.

Hôm 11/8, Nga tuyên bố đăng ký vaccine phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới với tên gọi “Sputnik V” và dự kiến sản xuất đại trà vào đầu năm sau. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xác nhận điều này và tiết lộ vaccine mới đã vượt qua mọi kiểm tra cần thiết.

(Nguồn: Người đưa tin)

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 13.8.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 13, 2020 @ 10:50 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.