Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Tổng thống Putin: EU cần thoát khỏi ‘ám ảnh quá khứ’, Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ

28.1.2021  /  Không có bình luận

Ngày 27/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đã “sẵn sàng” cải thiện mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới.

 

Tổng thống Putin: EU cần thoát khỏi 'ám ảnh quá khứ', Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đã ‘sẵn sàng’ cải thiện mối quan hệ với EU trong thời gian tới. (Nguồn: Reuters)

Trong lần đầu tiên phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) kể từ năm 2009, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga và châu Âu có những điểm tương đồng về lịch sử và cần cùng nhau triển khai “một chương trình nghị sự tích cực”.

Ông nêu rõ: “Các quốc gia Tây Âu và Nga nên sát cánh bên nhau. Tình hình hiện nay rất bất thường. Nếu chúng ta có thể vượt qua những khúc mắc trong quá khứ, thì một giai đoạn tích cực của các mối quan hệ sẽ mở ra chào đón chúng ta. Nhưng tình hữu nghị sẽ không thể có được nếu chỉ được thúc đẩy từ một phía”.

Theo nhà lãnh đạo Nga, EU cần “thoát khỏi nỗi ám ảnh về quá khứ”. Tuy nhiên, ông không tiết lộ tiến trình cũng như các giải pháp cụ thể nhằm cải thiện mối quan hệ song phương.

Những năm gần đây, quan hệ giữa Nga và EU xấu đi khi Brussels cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc một cựu điệp viên và con gái của ông này tại thị trấn Salisbury (Anh) năm 2018 với chất độc thần kinh do nước này sản xuất. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này.

(Nguồn: Tiền Phong)   

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 28.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 28, 2021 @ 12:06 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.