Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Tổng thống Philippines tuyên bố sốc về người cố tình vi phạm lệnh phong tỏa

2.4.2020  /  Không có bình luận

Ông Rodrigo Duterte lệnh cho quân đội và cảnh sát bắn những người cố tình vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19, chống đối và gây nguy hiểm tính mạng của lực lượng chức năng. Ngoài ra, Tổng thống Philippines còn khẳng định việc lăng mạ, đánh đập nhân viên y tế là tội nghiêm trọng không thể dung thứ.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Philippines Duterte nói rằng việc mọi người dân hợp tác và tuân thủ các biện pháp cách ly tại nhà là vô cùng quan trọng khi giới chức địa phương đang làm chậm sự lây lan và giúp hệ thống y tế “mỏng manh” của nước này không bị “vỡ trận”.

“Mọi thứ đang chuyển biến xấu. Vì vậy, một lần nữa tôi nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19 và mọi người nên lắng nghe. Tôi lệnh cho cảnh sát và quân đội, nếu có rắc rối với người chống đối, không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch và bị đe dọa tới tính mạng, hãy bắn những kẻ gây rối đó”, Reuters dẫn lời Tổng thống Philippines tối muộn 1/4 cho hay.

Tổng thống Philippines tuyên bố sốc về người cố tình vi phạm lệnh phong tỏa - 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters

Ông Duterte phát biểu như vậy sau khi báo chí địa phương đưa tin về việc bắt giữ nhiều người dân sống tại một khu vực nghèo khó ở thủ đô Manila. Những người này đã phản đối chính sách viện trợ lương thực của chính phủ Philippines.

Ngoài ra, cộng đồng y tế Philippines cũng đang phẫn nộ về sự kỳ thị xã hội và phân biệt đối xử dành cho nhân viên y tế – điều mà ông Duterte tuyên bố phải bị ngăn chặn ngay lập tức.

Văn phòng Tổng thống Philippines cho biết các tuyên bố quyết liệt của ông Duterte thường được phóng đại để nhấn mạnh quan điểm của ông.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines hôm 2/4 cho biết cảnh sát hiểu rằng Tổng thống đang muốn thể hiện sự nghiêm túc của ông trong vấn đề trật tự công cộng cũng như phòng chống dịch bệnh. Và không một ai sẽ bị bắn cả.

Tính tới 2/4, Philippines ghi nhận tổng số 2.311 ca nhiễm Covid-19, trong số này có 96 ca tử vong

(Nguồn: Người đưa tin)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 2.4.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tư 2, 2020 @ 11:13 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.