Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Tình hình Belarus: Nga tố phương Tây can thiệp vào Minsk, hối thúc thúc đẩy cải cách hiến pháp

27.11.2020  /  Không có bình luận

Ngày 26/11, trong cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Minsk.
Tình hình Belarus: Nga tố phương Tây can thiệp vào Minsk, hối thúc thúc đẩy cải cách hiến pháp
Ngoại trưởng Lavrov đã hội đàm với Tổng thống Lukashenko và các quan chức hàng đầu khác tại thủ đô Minsk về tình hình Belarus và quan hệ song phương. (Nguồn: TASS)

 

Ngoại trưởng Lavrov đã hội đàm với Tổng thống Lukashenko và các quan chức hàng đầu khác tại thủ đô Minsk, động thái mới nhất thể hiện sự ủng hộ của Nga đối với chính quyền nước láng giềng thuộc Liên Xô trước đây.

Phát biểu tại cuộc họp báo với người đồng cấp Belarus Vladimir Makei, Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc Mỹ và một số nước châu Âu “can thiệp thô bạo” vào các vấn đề đối nội của Belarus.

Ông Lavrov nói: “Người Belarus thông minh có thể tự giải quyết mà không cần bất kỳ sự thúc giục nào từ bên ngoài và những lời đề nghị hòa giải không được yêu cầu”.

Ngoại trưởng Nga cũng đề nghị Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tôn trọng thỏa thuận với Điện Kremlin và thúc đẩy cải cách hiến pháp nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng chính trị sau nhiều tháng diễn ra các cuộc biểu tình.

“Như Tổng thống Putin đã nhiều lần nhấn mạnh, chúng tôi quan tâm đến việc thấy các sáng kiến này được thực hiện”, ông Lavrov nói, tuy nhiên, không công khai những sáng kiến khác mà Moscow có thể muốn thấy.

Ngoại trưởng Nga nói thêm: “Tất nhiên chúng tôi quan tâm để tình hình trở nên yên tĩnh, ổn định và chúng tôi nghĩ rằng việc bắt đầu cải cách hiến pháp do lãnh đạo đất nước khởi xướng sẽ góp phần vào việc này”.

Tổng thống Lukashenko, người phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/8 mà người biểu tình cho là bị gian lận, đã cam kết trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/9 rằng ông sẽ cải cách hiến pháp và được đảm bảo khoản vay sống còn trị giá 1,5 tỷ USD của Moscow, nơi có sự ủng hộ chính trị rất quan trọng để ông tiếp tục nắm quyền.

(Nguồn: baoquocte.vn)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 27.11.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Một 27, 2020 @ 8:03 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.