Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Tin đặc biệt nóng về việc phế truất Maduro

18.9.2019  /  Không có bình luận

Trần Đình Thu

Tổng thống lâm thời Guaido 

ĐẢNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THỐNG NHẤT VENEZUELA TRỞ LẠI QUỐC HỘI, BỎ PHIẾU BẦU ÔNG GUAIDO LÀM TỔNG THỐNG LÂM THỜI DUY NHẤT

Việc bỏ phiếu này đồng nghĩa với việc phế truất Maduro. Bởi vì Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela chính là đảng cầm quyền hiện nay ở Venezuela được sáng lập bởi Hugo Chavez và hậu thuẫn Maduro lâu nay.

Đảng này đã tẩy chay quốc hội đối lập do ông Guaido đứng đầu từ năm 2016 nhưng vào hôm qua 55 nghị sĩ của đảng này đã trở lại quốc hội cùng với một số nghị sĩ đảng cánh tả khác để tiến hành bỏ phiếu bầu ông Guaido làm tổng thống lâm thời, chờ bầu cử tổng thống lại

Tòa án Tối cao Venezuela hôm qua cũng ra lệnh phóng thích Phó chủ tịch quốc hội Edgar Zambrano, trợ lý thân tín của ông Guaido. Ông Edgar Zambrano bị bắt hôm 8/5 cùng nhiều nghị sĩ đối lập khác với cáo buộc ủng hộ cuộc đảo chính bất thành hồi cuối tháng 4.

Tòa án Tối cao Venezuela trước đây ủng hộ nhà độc tài Maduro, đã tước quyền lập pháp của quốc hội và trao quyền này cho Hội đồng Lập hiến mới thành lập, tồn tại song song với quốc hội.

Nhưng với những động thái này thì Tòa án Tối cao Venezuela lẫn Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela đều không còn ủng hộ sự cầm quyền của Maduro nữa.

Chúc mừng nhân dân Venezuela!

Hoan hô nền dân chủ mới đang thiết lập ở đất nước tuyệt vời này!

Tôi run lên khi viết những dòng này!

 (Nguồn: vietnamthoibao.org)

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 18.9.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 18, 2019 @ 3:25 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.