Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Quốc gia đầu tiên ở châu Âu nới lỏng phong tỏa toàn quốc vì Covid-19

6.4.2020  /  Không có bình luận

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tin rằng đã đến thời điểm thích hợp để nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc vì dịch Covid-19. Lệnh phong tỏa ở Đan Mạch đã có hiệu lực được gần một tháng.

Bà Frederiksen nói rằng mình sẽ công bố kế hoạch chi tiết trong ngày 6.4, nhưng giai đoạn nới lỏng đầu tiên có thể “chưa giống như những gì người dân kỳ vọng”.

“Khi khôi phục hoạt động xã hội, chúng ta phải bắt đầu từng bước thật chậm. Mọi người có thể sẽ phải đi làm, đến trường vào các khung giờ khác nhau trong ngày”, bà Frederiksen nói.

Quốc gia đầu tiên ở châu Âu nới lỏng phong tỏa toàn quốc vì Covid-19 - 1

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen sẽ sớm nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc.

“Chúng ta phải điều tiết hợp lý thời gian trong ngày để tránh tạo ra giờ cao điểm, các phương tiện công cộng quá tải. Chúng ta sẽ đi làm theo cách khác biệt so với thông thường”, bà Frederiksen nói thêm.

Tính đến nay, Đan Mạch ghi nhận hơn 4.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó 161 ca tử vong, 1.283 người khỏi bệnh và 507 người vẫn còn ở bệnh viện, bao gồm 142 ca bệnh nặng.

“Chúng ta đang ở giai đoạn rất khác lạ. Có thể còn có thêm ca nhiễm, nhưng nếu chúng ta cùng chung tay, chúng ta có thể khôi phục dần hoạt động xã hội”, bà Frederiksen nói.

Đan Mạch ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 27.2. Đến ngày 11.3, quốc gia này có 516 người nhiễm virus. Đó là lúc Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tuyên bố phong tỏa toàn quốc, ngay sau lệnh phong tỏa ở Italia.

Kể từ đó, các trường học, công sở, nhà hàng, quán bar đều đóng cửa. Người dân Đan Mạch được yêu cầu ở nhà để tránh lây nhiễm làm quá tải hệ thống y tế.

Ngày 23.3, Đan Mạch một lần nữa gia hạn thời gian phong tỏa có hiệu lực đến ngày 13.4.

(Nguồn: Người đưa tin)

 

  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 6.4.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tư 6, 2020 @ 9:54 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.