Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Ông Biden mắc sai lầm lớn khi giáng đòn không kích đầu tiên ở Syria?

7.3.2021  /  Không có bình luận

Một kẻ thù nguy hiểm của Washington có thể được hưởng lợi lớn nhất từ đợt không kích đầu tiên của Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden, báo Nga Sputnik cho biết.

Ông Biden mắc sai lầm lớn khi giáng đòn không kích đầu tiên ở Syria? - 1

PMU là lực lượng bán quân sự tham gia chiến đấu chống IS ở Iraq.

Đợt không kích diễn ra ngày 25.2 đã phá hủy doanh trại, kho đạn dược của hai nhóm dân quân thân Iran là Kata’ib Hezbollah và Kata’ib Sayyid al Shuhada.

Đây là hai nhóm vũ trang thuộc Lực lượng dân quân (PMU) của Iraq. Kể từ khi IS trỗi dậy vào năm 2014, PMU là lực lượng chiến đấu hiệu quả ở những nơi mà quân đội Iraq không thể kiểm soát.

“PMU là lực lượng nòng cốt chống IS. Họ hoạt động rất hiệu quả. Khi Mỹ dội bom lực lượng này, IS chắc chắn sẽ cảm thấy dễ thở hơn”, Richard Black, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa ở bang Virginia, Mỹ, nói.

“Chính quyền Tổng thống Joe Biden chưa đánh giá kỹ các rủi ro. IS có thể đứng sau phóng rocket vào căn cứ Mỹ để quân đội Mỹ dội bom dân quân Iraq”, ông Black nói thêm.

Black từng gây chú ý khi ông đã hai lần đến thăm Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào tháng 4.2016 và tháng 9.2018. Ông là một trong số ít các chính trị gia Mỹ phản đối can thiệp vào Syria.

“Nếu Tổng thống Biden muốn để lại di sản tích cực, ông ấy nên ra lệnh rút hoàn toàn quân đội Mỹ khỏi Trung Đông trong 90 ngày. Dĩ nhiên là điều này rất khó xảy ra”, ông Black nói.

Dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, quân đội Mỹ đã rút một số lượng đáng kể binh sĩ khỏi Iraq và Afghanistan.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 7.3.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 7, 2021 @ 3:56 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.