Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Nga: mức độ phóng xạ tăng gấp 4 – 16 lần gần nơi xảy ra vụ nổ tên lửa

13.8.2019  /  Không có bình luận

Russia Rocket Explosion

ussia Rocket Explosion

Hôm 13/8, hàng ngàn người tham dự lễ tang tiễn đưa năm kỹ sư hạt nhân Nga chết trong một vụ nổ khi họ thử nghiệm một động cơ tên lửa mới vào tuần trước, một thảm kịch làm tăng lo sợ về nguy cơ nhiễm phóng xạ và đặt ra nghi vấn về một chương trình vũ khí bí mật của Moscow.

Hãng tin Reuters cho biết 5 kỹ sư qua đời hôm 8/8, đã được đưa đến nơi an nghỉ tại thành phố Sarov, nơi đặt trụ sở của trung tâm nghiên cứu vũ khí hạt nhân chính của Nga.

Ban đầu Bộ Quốc phòng Nga loan cáo chỉ có hai người chết và sáu người bị thương trong vụ nổ tại khu vực thử nghiệm của hải quân gần làng Nyonoksa thuộc tỉnh Arkhangelsk.

Mức độ phóng xạ ở thành phố Severodvinsk (cách làng Nyonoksa khoảng 50km) đã tăng tới 16 lần vào ngày 8/8, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn từ cơ quan khí tượng Nga cho biết hôm 13/8.

Bộ quốc phòng ban đầu cho biết phóng xạ nền vẫn bình thường sau sự cố hôm 8/8, nhưng chính quyền thành phố ở Severodvinsk cho biết mức độ phóng xạ đã có sự gia tăng đột biến.

Tổ chức Greenpeace cho biết mức độ phóng xạ tăng 20 lần.

Reuters dẫn nguồn tin từ Cơ quan khí tượng Nga Rosgidromet hôm 13/8 nói họ tin rằng mức độ phóng xạ đã tăng từ 4 đến 16 lần.

(Nguồn: VOA)

 

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 13.8.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 13, 2019 @ 7:37 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.