Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Đại sứ Nga: Không để xảy ra chiến tranh hạt nhân Nga-Mỹ

5.3.2021  /  Không có bình luận

Ngày 4/3, phát biểu tại câu lạc bộ tranh luận quốc tế COSMOS-CLUB, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng, Washington và Moscow cần phải thống nhất nỗ lực trong một số lĩnh vực.

 

Đại sứ Nga: Không thể để xảy ra chiến tranh hạt nhân Nga-Mỹ, không thể để có người giành chiến thắng. (Nguồn: APA)
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng, Washington và Moscow cần phải thống nhất nỗ lực trong một số lĩnh vực. (Nguồn: APA)

 

Ông Antonov nói: “Thống nhất nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, chủ nghĩa khủng bố, tình trạng phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và biến đổi khí hậu, cũng như nghiên cứu vũ trụ và bảo vệ hệ sinh thái Bắc Cực là những vấn đề đáp ứng được lợi ích của hai nước chúng ta”.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh, Moscow chủ trương phát triển sâu sắc hơn đối thoại về “những nội dung khu vực”: Syria, Afghanistan, Iran, Bán đảo Triều Tiên, Trung Đông, Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

Ngoài ra, theo ông Antonov, cần phải khôi phục cơ sở hạ tầng thông tin theo kênh chính phủ một cách đầy đủ.

“Chúng tôi đã nhiều lần chuyển cho phía Mỹ danh sách những nội dung ưu tiên để bình thường hóa quan hệ song phương. Trong đó có đề cập công thức “Gorbachev-Reagan” về việc không thể để chiến tranh hạt nhân xảy ra giữa hai nước và không thể có người chiến thắng trong cuộc chiến tranh đó”, ông Antonov cho hay.

Ngoài ra, Đại sứ Antonov cũng kêu gọi hai bên có thể “trao đổi văn bản cam kết không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, thiết lập liên hệ hợp tác trong vấn đề đảm bảo an ninh mạng, nâng cấp thỏa thuận về phòng ngừa sự cố tại vùng biển quốc tế và vùng trời trên biển”.

Đại sứ Nga nhắc lại việc Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất một chương trình hợp tác rộng rãi về các vấn đề an ninh thông tin quốc tế. Sáng kiến đó của ông Putin hiện vẫn đang “nằm trên bàn đàm phán”.

(Nguồn: baoquocte.vn)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 5.3.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 5, 2021 @ 1:01 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.