Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

CH.Séc: tính đến 18g00 thứ Tư, 25.3 đã có 1654 người bị lây nhiễm

26.3.2020  /  Không có bình luận

Tính đến 18g00 thứ Tư, 25.03, tại CH.Séc đã có 1654 người bị lây nhiễm Virus Vũ Hán và sáu người chết .

Hiện tại, châu Âu đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch. Người kế vị ngai vàng Vương quốc Anh – Hoàng tử Charles đã bị lây nhiễm .

Tổng số bị nhiễm trong CR - 1 654

 – Suy thoái kinh tế và mất việc làm sẽ tồi tệ hơn so với khủng hoảng năm 2008.

 – Từ 422-465 số người chết thay đổi sau một ngày từ thứ ba sang thứ tư tại Anh. Có 8077 bị lây nhiễm, số liệu  tính đến thứ ba. Do lo ngại về sự lây lan, một cuộc họp của Quốc hội Anh đã bị đình hoãn vào buổi tối 25.3.

 – Theo Reuters , Chính phủ Phần Lan đã quyết định phong tỏa ba tuần tỉnh Uusimaa quanh Helsinki , bắt đầu từ thứ Sáu 27.3, nơi coronavirus đang lan mạnh sang các vùng khác của đất nước. Theo quyết định phong tỏa, sẽ là “Nội bất xuất và ngoại bất nhập”.

 – Ở tuổi 84, một nhà văn người Romania, là cựu bất đồng chính kiến, Paul Goma, đã chết vì coronavirus. Goma trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới vào năm 1977 khi ông bày tỏ sự đoàn kết với phong trào phản kháng Tiệp Khắc

 – Người chết thứ mười tại Hungary là Phó Đại sứ Vương quốc Anh 37 tuổi tại Budapest Steven Dick. Điều này đã được Đại sứ quán Anh xác nhận vào thứ Tư.

 – Tại Latvia, nơi một tiểu đoàn lính NATO đóng quân (có cả quân nhân Séc) đã phát hiện có binh sĩ bị dương tính. Danh tính bệnh nhân đã không được tiết lộ.

 – Hơn 20.000 người bị nhiễm coronavirus đã chết trên toàn thế giới, theo Đại học Johns Hopkins.

– Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamacek (CSSD) nói với Truyền hình Séc rằng các biện pháp đã được chứng minh là có hiệu quả, nhưng cần phải tuân thủ chúng và giảm tiếp xúc xã hội.

Tính đến 18 g00 hôm qua thứ Tư, có 1.654 người bị nhiễm virus Vũ Hán và sáu bệnh nhân đã chết ở CH.Séc. 

– Lần thử nghiệm thứ hai vẫn kết quả âm tính với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

– Sản xuất bị giảm sút tại nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô Brano. Trong số 2400 công nhân,nhân viên, có 2100 sẽ ở nhà. Tập đoàn dự kiến ​​doanh số sẽ giảm khoảng 1,5 tỷ Kč.

–  Vào chiều qua, một chuyến bay đặc biệt từ Việt Nam đã đưa 204 người Séc và 82 công dân đến từ 11 quốc gia khác thuộc EU. Đó là chuyến bay hồi hương đầu tiên trong đại dịch coronavirus, phối hợp ở cấp độ toàn Liên minh, Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček (ČSSD) nói với giới báo chí.

Máy bay cũng đã nhập hàng ngàn tấm vải vào Séc, do Bộ Công an Việt Nam tặng . Séc cũng đã  mua của VN nửa triệu khẩu trang dùng một lần

.- Hồ sơ bán hàng điện tử sẽ bị đình chỉ sau thời gian khẩn cấp và ba tháng tới. Chính phủ đã phê chuẩn đề xuất của Thượng viện. Bước này có liên quan đến các biện pháp của chính phủ chống lại sự lây lan của coronavirus mới….

(DTĐ theo Novinky)

 

  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 26.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 26, 2020 @ 2:34 sáng
  • Chuyên Mục EU - Séc, Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.