Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Căng thẳng Mỹ – Iran: Tehran hé lộ học thuyết tấn công mới đối phó kẻ thù

11.7.2019  /  Không có bình luận

Một thiếu tướng Iran cho biết học thuyết tấn công mới giúp tăng sức mạnh quân đội nước này trong chiến đấu, nhờ đó khả năng chiến thắng kẻ thù cao hơn nếu chiến tranh xảy ra.

Căng thẳng Mỹ - Iran: Tehran hé lộ học thuyết tấn công mới đối phó kẻ thù - 1

Binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) diễu hành

Theo Sputnik, Mohammad Pakpour, thiếu tướng lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), hôm 10/7 cho biết quân đội Iran đã phát triển và áp dụng một “học thuyết tấn công” mới được thiết kế để thực hiện các vụ tấn công chống lại kẻ thù.

Thậm chí, học thuyết này từng được áp dụng trong các cuộc tập trận hồi tháng 12/2018.

“Tên lửa và các máy bay không người lái thuộc lực lượng Không quân của IRGC đã mạnh hơn rất nhiều so với trước đây. Kết hợp với chiến thuật mới, quân đội Iran sẽ chẳng khác gì hổ mọc thêm cánh”, ông Pakpour nói.

Thiếu tướng IRGC còn cho biết song hành với học thuyết mới, Tehran sẽ cải thiện chương trình đào tạo cũng như trang thiết bị, khí tài quân sự.

Tuyên bố của thiếu tướng Pakpour được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Iran ngày càng gia tăng ở khu vực Trung Đông. Mỹ điều nhiều vũ khí tối tân gồm tàu sân bay, tàu chiến, máy bay ném bom và hàng nghìn binh sĩ tới vịnh Ba Tư để đề phòng cái mà Washington gọi là “mối đe dọa tiềm ẩn” từ Tehran.

Hôm 17/6, Iran cho biết đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ vì cáo buộc xâm phạm không phận quốc gia Trung Đông. Tuy nhiên, Washington khẳng định UAV của mình hoạt động trong không phận quốc tế. Mỹ chuẩn bị sẵn một kế hoạch dội bom đáp trả nhưng trước giờ G 10 phút, Tổng thống Trump tuyên bố ngừng kế hoạch sau khi nhận báo cáo dự tính về con số thương vong.

Mới đây nhất, hôm 8/7, Iran tuyên bố làm giàu uranium vượt ngưỡng cho phép theo thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015 giữa Tehran và 6 cường quốc. Đáp trả, Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Iran sẽ phải hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt và sự cô lập, trong khi Tổng thống Trump cảnh báo “Iran tốt hơn hết nên cẩn thận”.

(Nguồn: 24h.com.vn)

 

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 11.7.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 11, 2019 @ 8:19 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.