Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Brazil: Phát hiện virus lạ không giống với bất cứ virus nào trên Trái đất

12.2.2020  /  Không có bình luận

Các nhà khoa học mới phát hiện một loại virus mới lạ ở Brazil, sở hữu bộ gene chưa từng được biết từ trước đến nay.

Brazil: Phát hiện virus lạ không giống với bất cứ virus nào trên Trái đất - 1

Các nhà khoa học mới phát hiện một loại virus mới lạ ở Brazil, sở hữu bộ gene chưa từng được biết từ trước đến nay.Theo Daily Star, virus lạ được tìm thấy bên dưới hồ nước nhân tạo Pampulha ở Belo Horizonte, Brazil. Bộ gene của virus này khác biệt tới 90% so với bất cứ loại virus nào mà con người từng biết.

Các nhà nghiên cứu đặt tên cho virus bí ẩn là virus Yara (Yaravirus brasiliensis), theo tên một vị thần trong thần thoại Brazil.

Các nhà khoa học “hết sức đau đầu” với virus Yara vì kiểu gene của nó không thể nhận biết được. Có tới 90% số gene của virus là hoàn toàn mới, chưa từng thấy từ trước đến nay.

Virus Yara sở hữu bộ gien phức tạp hơn nhiều so với dự đoán của các nhà nghiên cứu. Chúng có khả năng sửa chữa và sao chép ADN.

Brazil: Phát hiện virus lạ không giống với bất cứ virus nào trên Trái đất - 2

Virus Yara không giống với bất cứ những gì các nhà khoa học từng biết.

“Trái ngược với những gì quan sát thấy, virus Yara không chỉ sở hữu kích thước khổng lồ và bộ gene phức tạp, mà còn mang một số lượng lớn gene chưa từng thấy trước đây”, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học bioRxiv, viết.

Một chuyên gia mô tả virus Yara “mở ra kho báu hoàn toàn mới về các quy trình sinh hóa chưa từng thấy trước đây”. Virus hiện tại chưa có khả năng lây truyền sang người.

Jonatas Abrahao, nhà virus học tại Đại học Liên bang Minas Gerais ở Brazil, nói kết quả trên cho thấy “vẫn còn nhiều việc phải làm để hiểu rõ về virus này”. Nhóm nghiên cứu Brazil đang tìm hiểu thêm về nguồn gốc và cơ chế của virus Yara.

(Nguồn: Người đưa tin)

 

  • Đã đăng: 6 tháng trước đây 12.2.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 12, 2020 @ 4:39 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.