Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

20 quốc gia đặt hàng 1 tỉ liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga

12.8.2020  /  Không có bình luận

Tổng cộng có 20 quốc gia từ Mỹ Latin, Trung Đông và châu Á đặt hàng vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới của Nga.

20 quốc gia đặt hàng 1 tỉ liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga - 1

Vaccine Nga sản xuất ở nước ngoài sẽ chỉ cho đối tác nước ngoài sử dụng.

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11.8 xác nhận Nga đã đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên. Vaccine có tên là Sputnik V.

Tại sự kiện công bố đăng ký vaccine, Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), Kirill Dmitriev thông báo đã nhận được đơn đặt hàng cho một tỷ liều vaccine.

Ông Dmitriev tiết lộ Nga sẽ hợp tác với các đối tác trong việc sản xuất vaccine ở nước ngoài. Năng lực sản xuất vaccine hiện tại là 500 triệu liều/năm.

Ông Dmitriev nói vaccine sản xuất ở Nga sẽ chỉ được sử dụng ở Nga. Vaccine sử dụng ở nước ngoài sẽ được sản xuất ở nước ngoài.

Theo ông Dmitriev, RDIF đang hợp tác với các chương trình hỗ trợ nhân tạo cho các quốc gia đang phát triển, với mục tiêu là cung cấp vaccine miễn phí cho những nước không thể mua vaccine.

“Mọi người trên thế giới nên được tiếp cận vaccine một cách công bằng, dù là tình hình tài chính ra sao”, ông Dmitriev nói, giải thích vấn đề cung cấp vaccine cho những nước nghèo nhất thế giới.

Theo truyền thông Nga, vaccine Sputnik V sẽ sớm được sản xuất đại trà, đưa vào sử dụng trong cộng đồng từ ngày 1.1.2021.

Dù đã được đăng ký, vaccine vẫn sẽ trải qua thử nghiệm lâm sàng ở Nga và Trung Đông trong thời gian tới.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 12.8.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 12, 2020 @ 10:02 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.