Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Vụ J.Vaculik: TIN NÓNG HÔI HỔI ĐÂY !

4.5.2021  /  Không có bình luận

Trần Ngọc Tuấn

(NVXQ) Suốt tuần qua, cụ thể từ 26 tháng 04 đến nay, trên các phương tiện truyền thông CH.Séc , tin doanh nhân  Jan Vaculik  mất tích cực kỳ bí ẩn có tính giât gân dữ dội, kích thích mạnh sự tò mò mọi người. Mấy trang mạng cộng đồng cũng nhân cơ hội coi là béo bổ này cũng nhao vào ‘chấm mút’.

Xin được trích dẫn nguyên văn một đoạn ngắn dưới đây, bạn đọc tham khảo:

“Một thương gia Séc mất tich ở chợ Sapa, Praha

Cảnh sát đang tìm một thương gia 56 tuổi sống ở vùng Blanensko. Ngày thứ Hai ông đã đến họp ở chợ Sapa và bị mất tích không dấu vết. Tìm thấy chiếc xe Porsche của ông đã bị mở để lại ở chợ.

Hôm thứ Hai, ông Jan Vaculík từ Černá Hora đã đi Praha bằng chiếc xe VW Golf mượn. Trên đường đi ông đã lấy chiếc Porsche của mình ở chỗ bảo hành xe. Đây là dấu vết cuối cùng của ông được cảnh sát biết. Họ hàng đã thông báo cho cảnh sát chiều thứ Hai và cảnh sát hình sự bắt đầu kiểm tra…. ” (Vietinfo, 29.04)

Với tâm lý đám đông, không ít người nghĩ: chắc ông này bị bắt cóc để tống tiền; Có người giàu máu vui vẻ lại cho rằng,, có khi vị này làm trò trốn vợ đi du hý với bạn gái, hoặc bị bọn thù địch giết , v.v…Đủ tình huống trên đời, kể cả rùng rợn nhất.

Tình trạng suy  nghĩ, đoán mò bừa bãi ấy ít, hay nhiều tạo nên tâm lý lo sợ, hoang mang, thậm chí tâm lý kỳ thị (dù chỉ là số ít) trong người bản xứ, bất lợi cho cộng đồng người Việt nói chung, cho TTTM Sapa nói riêng.

Trong khung cảnh chung ấy, chiều nay-Thứ Hai, 04 tháng 05, tại Văn phòng Báo NVXQ, Nhóm biên tập bất ngờ được tiếp một vị khách cực quý, một thành viên ‘cốt cán’ trong đội Bảo vệ TTTM Sapa- Nguyễn Xuân Tần. Anh đã mang đến cho anh em chúng tôi một tin còn “nóng hôi hổi”, liên quan trực tiếp  đến doanh nhân Jan Vaculik.

“Mất tích” chỉ là cái trò của những ai thích “nổ’, bịa chuyện cho ly kỳ rùng rợn,…

Đồng thời, Nhóm BT cũng kịp thời cử người trực tiếp đến gặp Đội trưởng Đội Bảo vệ Trần Toản để có được thật đầy đủ và tin cậy nhất các tin về sự kiện.

Báo NVXQ xin được “lột” bức màn bí mật như sau:

Vào hồi 09g 47, J. Vaculik lái Porsche màu xanh đen qua cổng chính TTTM Sapa. Ảnh từ camera bảo vê (Do anh Toản, Đội trưởng BV trực tiếp cung cấp)

và đến đỗ khu bãi rác (khu bán pháo ).

  • 4 ngày sau, vào ngày 26.04,  J.Vaculik đi xe màu    bạc đến đỗ cạnh xe xanh .
  • Sau đó anh ta sang xe xanh  và lái đên đỗ ở khu bãi xe TamĐa food (phía sau quầy đổi tiền của nhà Bình còng)

Điều đáng lưu ý ở đây là, sau khi ra khỏi xe, J,V. đi bộ lên phía hành lang tòa nhà bán hàng TamĐa Food và đi về hướng cửa lên tầng 2., cũng là thời điểm không nằm trong phạm vi ghi hình của camera. Đặc biệt, J.V mặc quần dài, áo xanh đen cộc tay.

Như một cảnh tàng hình, ảo thuật, chỉ vài chục phút sạu đó tại cổng xuống “bãi rác”, trước quán phở Quỳnh Anh, Vaculik xuất hiện trong trang phục như một VĐV leo núi, áo dài tay, sau lưng với chiếc balo căng phồng.

Jan.đi thẳng đến xe màu bạc và nhanh chóng lái xe ra khỏi TTTM, 26.04.2021.

Vậy đó, thưa quý vị ! Từ thời điểm này, tin tức về j.V vẫn đang là số 0.

Dù số phận của J. như thế nào (chúng tôi luôn cầu Đức Chúa Trời giành cho J. những điều tốt lành nhất), TTTM Sapa của chúng ta không hề liên quan chút xíu nào.

Lời cuối: Báo NVXQ rất cảm ơn hai anh Toản và Tần đã chủ động cung cấp kịp thời những thông tin quý giá. !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.