Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Tin CH Séc: 11.984 bị nhiễm vào thứ Ba, chính phủ sẽ thảo luận các biện pháp mới

21.10.2020  /  Không có bình luận

Chúng tôi đang theo dõi các sự kiện xung quanh dịch bệnh coronavirus ở Cộng hòa Séc trong tin tức trực tuyến.

Bạn nên biết điều gì

– Hôm thứ Ba, đã có 11.984 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc. Đây là mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ đầu vụ dịch. Hiện có hơn 113.000 người nhiễm bệnh trong cả nước.

– Số người nhập viện ngày càng tăng, hiện có hơn 4.000 người, trong đó có 634 người trong tình trạng nặng. Cho đến nay, 1.619 người đã chết với covid-16 ở Cộng hòa Séc.

– Chính phủ sẽ quyết định tại một phiên họp bất thường vào sáng nay liệu có thắt chặt các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus một lần nữa do tình hình dịch bệnh xấu hay không.

– Ở Cộng hòa Séc, kể từ ngày nay, nghĩa vụ đeo khẩu trang hoặc mạng che mặt  nếu một người ở gần người khác hơn hai mét. Các trường hợp ngoại lệ như các thành viên trong một hộ gia đình hoặc những người chơi thể thao. Lại bắt buộc phải có khăn che mặt trong xe, trừ khi bạn lái xe một mình hoặc cùng với các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia về khí dung: Nếu ai đó có covid-19 trong xe điện, tất cả mọi người đều hít phải nó

Bệnh covid-19 lây lan qua các giọt nhỏ, nhưng cũng do các hạt sol khí đọng lại khi nước bốc hơi từ các giọt. Theo chuyên gia Vladimír Ždímal, điều này diễn ra nhanh hơn nhiều trong thời tiết lạnh giá.

Những chiếc xe đầu tiên chở giường cho bệnh viện ở Letňany đã rời Linet

Những chiếc xe đầu tiên có trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến ở Letňany, nơi tiểu bang đang xây dựng như một cơ sở dự phòng cho bệnh nhân nhiễm coronavirus, đã rời công ty Linet có trụ sở tại Želevčice vào sáng sớm nay. Xe tải chở giường y tế và các phụ kiện. Tổng cộng 200 giường sẽ được chuyển đến Letňany, và theo nhân viên của đoàni. Việc vận chuyển được cung cấp bởi hai ô tô, một ô tô chở giường y tế, ô tô kia chở các phụ kiện. Họ sẽ luân phiên liên tục giữa Praha và Želevčice trong vùng Kladno. Theo nhân viên này, 200 giường khác sẽ được giao cho Letňany vào các ngày thứ Năm và thứ Sáu.

Chính phủ sẽ đàm phán lại các biện pháp tiếp theo

  Chính phủ sẽ quyết định tại một phiên họp bất thường sáng nay liệu có thắt chặt các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus một lần nữa hay không? do tình hình dịch bệnh xấu. Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula ,đã nói tại Hạ viện hôm thứ Ba rằng cần phải sớm áp dụng các hạn chế hơn nữa, bởi vì ngay cả với những hạn chế hiện tại, vẫn còn quá nhiều lbất cập.

 Lần đầu tiên, hơn 1.500 trường hợp đã được thêm vào Praha

Các phòng thí nghiệm ở Praha đã phát hiện ra 1.571 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Ba. Đây là con số nhiều nhất kể từ khi bắt đầu có dịch, cho đến nay mức tăng mỗi ngày chưa từng có trên 1.400 ca. Kể từ tháng 3, 33.626 người đã bị nhiễm bệnh tại thủ đô, 15.008 người đã được chữa khỏi và tử vong là 265 người. Tại Praha, hiện có 18.353 người mắc bệnh covid-19.

 Vào thứ Ba, 11.984 người đã bị nhiễm bệnh

  Vào thứ Ba, đã có 11.984 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc. Đây là mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ đầu vụ dịch. Hiện có hơn 113.000 người nhiễm bệnh trong cả nước. Số người nhập viện ngày càng tăng, hiện có hơn 4.000 người, trong đó có 634 người trong tình trạng nguy kịch. Tính đến nay, 1.619 người đã chết ở Cộng hòa Séc với covid-19. theo số liệu của Bộ Y tế.

 (Nguồn: seznamzpravy.cz)

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 21.10.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 21, 2020 @ 7:52 sáng
  • Chuyên Mục EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.