Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cuộc Thi Viết  >  Bài hiện tại

Hôm qua 16.10, hơn 11.000 người ở Cộng hòa Séc đã bị nhiễm bệnh.

17.10.2020  /  Không có bình luận

Chúng tôi theo dõi các s kin trong và ngoài nước liên quan đến coronavirus trong mt báo cáo trc tuyến. 

Nhng gì bn nên biết?

 – Sự gia tăng hàng ngày các trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc lần đầu tiên vượt quá 10.000 người kể từ đầu vụ dịch; vào thứ Sáu, các phòng thí nghiệm đã tìm thấy 11.105 người bị nhiễm. Các thống kê cho biết thêm 11 trường hợp tử vong khác từ tối thứ Sáu, tổng số 1283 người chết với covid-19.

– Số người nhập viện cũng ngày càng nhiều. Theo số liệu mới nhất trên website của Bộ Y tế, hiện có 3.120 bệnh nhân tắc vòi trứng tại các bệnh viện, trong đó có 551 người trong tình trạng nguy kịch.

– Đức, quốc gia có dân số gấp 8 lần, cũng báo cáo kỷ lục. Trong ngày qua, đã có 7830 ca nhiễm coronavirus mới, cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Điều này dựa trên dữ liệu từ Viện Robert Koch (RKI). Kỷ lục mới đã phá vỡ vào thứ Năm, khi cả nước báo cáo 7.334 người khác bị nhiễm.

Mt k lc 820 trường hp nhim covid-19 tăng lên Vùng Zlín

Tại Khu vực Zlín, một kỷ lục 820 trường hợp được xác nhận nhiễm loại coronavirus mới đã được thêm vào hôm thứ Sáu. Theo số liệu của Bộ Y tế, kỷ lục từ hôm thứ Năm đã bị phá vỡ, khi 805 người được xác nhận mắc bệnh đã được thêm vào từ những người trong khu vực, sau khi điều trị hồi tố, có 803 người trong khu vực kể từ đầu vụ dịch, theo số liệu của Bộ Y tế.

Cho đến nay, 3.389 người đã được chữa khỏi căn bệnh này ở Vùng Zlín và 60 người trong số họ đã chết vì bệnh covid-19, nhiều hơn một người so với Bộ công bố hôm thứ Năm. Hiện có 6.496 bệnh nhân bị bệnh, Bộ đăng ký những người mắc bệnh theo hộ khẩu thường trú, không đăng ký những người thực sự sống trong khu vực.

min nam Bohemia, 547 người đã ngã bnh vào th Sáu

Tại khu vực Nam Bohemian, các nhân viên vệ sinh đã ghi nhận 574 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Sáu. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày. Năm bệnh nhân nhiễm coronavirus đã chết vào thứ Sáu. Điều này dựa trên dữ liệu của trạm vệ sinh khu vực. Kể từ đầu tuần, 1.867 người đã nhiễm coronavirus ở miền nam Bohemia.

“Trong 85 trường hợp, nguồn lây nhiễm là do tiếp xúc với một người trong gia đình, 35 trường hợp ở trường và năm mươi ở nơi làm việc. 12 trường hợp khác liên quan đến các chuyên gia y tế và 17 nhân viên hoặc khách hàng của các cơ sở dịch vụ xã hội. Bốn vận động viên tích cực khác cũng bị ốm. Ba người bị nhiễm bệnh ở Praha, hai người khi đi spa ở Jáchymov và 19 người trong các hoạt động giải trí khác nhau trong vùng. Trong những trường hợp khác, vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc ”, Giám đốc Trạm vệ sinh khu vực Nam Bohemian, Kvetoslava Kotrbocvá cho biết.

Đi hc Palacky s trao thưởng cho các tình nguyn viên đã giúp đ đi dch

Năm nay, Hiệu trưởng Đại học Palacký, Jaroslav Miller, sẽ đánh giá cao hàng chục tình nguyện viên được đề cử, đặc biệt vì sự giúp đỡ của họ trong giai đoạn mùa xuân của đại dịch coronavirus. Lần công bố kết quả khen thưởng Hiệu trưởng sẽ có hình thức khác thường. Do các biện pháp chống coronavirus, lễ trao giải đã bị hủy bỏ và những người chiến thắng và giải thưởng sẽ được nhận riêng tại UPoint University Store. Những người chiến thắng đều là những người được đề cử, đại diện của trường đại học nói với ČTK.

“Sau một quyết định khó khăn, cuối cùng chúng tôi đã quyết định trao giải thưởng cho từng người trong số 52 người được đề cử,” Phó Hiệu trưởng Petr Bilík cho biết. “Tôi nhận thấy rất tích cực sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực tình nguyện giữa sinh viên và nhân viên của UP. Thật vui khi thấy rằng, mặc dù điều kiện khó khăn, nhu cầu hoàn thành nhiệm vụ học tập, công tác của mình trên mạng và sự bấp bênh chung của xã hội, nhiều người sẽ tìm được chỗ để giúp đỡ những người khó khăn ”, Hiệu trưởng nói.

Đi hc Hopkins: Thế gii có hơn 39 triu ca nhim coronavirus

Coronavirus đã được phát hiện ở hơn 39 triệu người trên toàn thế giới và hơn 1,1 triệu người đã tử vong. Đây là tuyên bố của Đại học Johns Hopkins Hoa Kỳ (JHU), nơi theo dõi sự phát triển của đại dịch trên toàn cầu. Hàng triệu người bị nhiễm trong những tuần gần đây trên thế giới đang tăng lên sau mỗi ba đến bốn ngày. Hơn một nửa số trường hợp vẫn được báo cáo bởi ba quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil. Hoa Kỳ có khoảng tám triệu người bị nhiễm, Ấn Độ 7,3 triệu người bị nhiễm và Brazil 5,2 triệu người nhiễm coronavirus.

Một số quốc gia châu Âu đã có sự gia tăng đáng kể về số ca mắc mới trong những tuần gần đây, bao gồm Cộng hòa Séc, ghi nhận 11.105 vào thứ 6. Số ca nhiễm bệnh đã được chứng minh tăng hàng ngày do đó lần đầu tiên vượt quá 10.000 ở Cộng hòa Séc.

Nhà xã hi hc: Nhng người hoài nghi s b thuyết phc bi s sp đ ca bnh vin hơn là Prymula

“Chúng tôi chấp nhận thông tin tốt hơn nhiều, phù hợp hơn với quan điểm của chúng tôi. Ý tưởng rằng chúng tôi có một số sự kiện và hình thành một ý kiến ​​dựa trên chúng là sai sự thật. Người đứng đầu viện nghiên cứu STEM Martin Buchtík nói trong một cuộc phỏng vấn với Seznam Zprávy cho biết: Những sai lầm của chính phủ chủ yếu là do sự suy giảm niềm tin vào các biện pháp chống coid, hay người dân đã bị thuyết phục bởi những thách thức của các bác sĩ có quan điểm khác nhau?

H sơ hàng ngày được báo cáo bi Hoa Kỳ. Fauci cnh báo mùa đông

Theo Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã vượt quá 8 triệu ca vào thứ Sáu và con số này đang tăng lên hàng ngày. Cả nước đã chứng kiến ​​trung bình hơn 53.000 ca mắc mới hàng ngày trong tuần qua – tăng hơn 55% mỗi tháng. Không giống như những lần gia tăng trước, lần này dịch bệnh dường như đang lan rộng trên tất cả các khu vực của Hoa Kỳ. 14 tiểu bang đạt mức trung bình trong bảy ngày cao nhất trong lịch sử về số ca mắc mới hàng ngày.

Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm, cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm sẽ quá cao vào cuối năm. Các chuyên gia khác cho rằng cần chuẩn bị đất nước cho một mùa đông rất khó khăn. “Bạn không thể bước vào những tháng lạnh giá của mùa thu và những tháng lạnh giá của mùa đông với mức độ lây nhiễm cơ bản cao trong cộng đồng”, Fauci nói trong một sự kiện ảo của John Hopkins hôm thứ Sáu.

Do đi dch đang din ra, các nước châu Âu đang tht cht các bin pháp

Các biện pháp mới do đại dịch covid-19 đang diễn ra sẽ có hiệu lực ở một số quốc gia ngày hôm nay. Tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực ở Pháp, và lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ bắt đầu ở Paris và một số thành phố lớn. Pháp sẽ cử thêm 12.000 cảnh sát xuống đường để giám sát việc tuân thủ lệnh giới nghiêm.

Anh áp đặt các hạn chế tại địa phương tùy theo sự phát triển của bệnh ở từng nơi. Kể từ hôm nay, quy định của London, sẽ được đưa vào giữa ba cấp độ của hệ thống cảnh báo, đang được thắt chặt. Các thành viên của nhiều hộ gia đình hơn sẽ không thể họp trong nhà và các cuộc họp cũng sẽ bị cấm tại các quán rượu và nhà hàng.

Mt s khu vc ca Đc đang tht cht

Một số khu vực của Đức cũng đang thắt chặt các biện pháp chống coronavirus. Các nhà hàng ở Hamburg sẽ phải đóng cửa lúc 23h kể từ hôm nay và có thể mở cửa sớm nhất vào lúc 5h. Trong thời gian này, việc bán rượu cũng sẽ bị cấm. Các cơ sở ẩm thực giờ đây cũng sẽ phải đóng cửa lúc 23:00 tại các quận được coi là bùng phát dịch ở bang North Rhine-Westphalia đông dân nhất.

Một danh sách cập nhật các khu vực rủi ro cũng sẽ có hiệu lực ở Đức, bao gồm toàn bộ Slovakia; Điều này đã được ghi nhận lần đầu tiên vào thứ Sáu bởi hơn 2.000 ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày. Tây Đức có thể bắt đầu nhận bệnh nặng từ Hà Lan bị ảnh hưởng nặng nề.

Đc li báo cáo mt s lượng k lc các trường hp nhim coronavirus mi

Ở Đức, có 7830 ca nhiễm coronavirus mới trong ngày qua, cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tại Cộng hòa Séc, nơi có dân số ít hơn xấp xỉ tám lần so với Đức, 11.105 người đã bị nhiễm bệnh vào thứ Sáu. Số người chết vì covid-19 ở Đức đã tăng 33 người trong ngày qua, nâng số người chết lên 9767 người kể từ đầu đại dịch. Cho đến nay, đã có 356.387 người bị nhiễm bệnh.

Theo DPA, dữ liệu hiện tại về số người nhiễm bệnh trong mùa xuân chỉ có thể so sánh được một phần, vì ngày càng có nhiều xét nghiệm được thực hiện trong nước, dẫn đến nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng dữ liệu, với độ trễ giữa quá trình lây nhiễm, xét nghiệm, kết quả và báo cáo của nó, cho thấy cách vi rút lây lan khoảng một tuần trước.

Hơn 11.000 trường hp mi Cng hòa Séc

Sự gia tăng hàng ngày các trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc lần đầu tiên vượt quá 10.000 người kể từ khi dịch bắt đầu; Các thống kê cho biết thêm 11 trường hợp tử vong khác từ tối thứ Sáu, tổng số 1283 người chết với covid-19. Theo số liệu mới nhất trên website của Bộ Y tế, hiện có 3.120 bệnh nhân tắc vòi trứng tại các bệnh viện, trong đó có 551 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

(Nguồn: seznamzpravy.cz)

 

  • Đã đăng: 2 năm trước đây 17.10.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 17, 2020 @ 10:03 sáng
  • Chuyên Mục Cuộc Thi Viết, EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.