Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

CH. Séc rất có thể sẽ trở thành mục tiêu của cuộc “Chiến tranh tống tiền”

15.10.2020  /  Không có bình luận

(NVXQ)  – Với xác suất từ ​​55 đến 70% trong năm tới, CH.Séc sẽ không tránh khỏi các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) vào các công ty và tổ chức. Bệnh viện là một trong những tổ chức nguy cấp nhất. Điều này dựa trên phân tích của Văn phòng Quốc gia về An ninh mạng và Thông tin (NÚKIB).

Dọa tung ảnh, clip nóng để tống tiền: Chiêu lừa đảo khiến nhiều người mắc bẫy!

Ảnh minh họa từ internet

Theo NÚKIB, chăm sóc sức khỏe là một mục tiêu hấp dẫn vì dễ bị tống tiền và thậm chí còn nguy cấp hơn kể từ nửa đầu năm do liên quan đến đại dịch covid-19.

Do đó, theo NÚKIB, CH. Séc phải chuẩn bị cho các cuộc tấn công nhằm vào ngành y tế và các tổ chức khác của tỉnh hoặc thành phố.

Các công ty lớn cũng gặp rủi ro. Cuộc tấn công nhằm vào Honda làm nổi bật tính dễ bị tổn thương của ngành công nghiệp ô tô, vốn là trụ cột quan trọng của nền kinh tế Séc. Tuy nhiên, các công ty năng lượng, bưu điện hoặc cơ sở hạ tầng giao thông như đường sắt hoặc sân bay cũng có thể gặp rủi ro.

Về cơ bản, cả NUKK và cộng đồng an ninh toàn cầu đều không khuyến nghị trả tiền chuộc cho kẻ tống tiền. Không có gì đảm bảo rằng kẻ tấn công sẽ mở khóa dữ liệu, cũng như việc mở khóa dữ liệu sẽ xóa chính ransomware hoặc các chương trình độc hại tiềm ẩn khác.

Với diễn biến hiện nay, theo chuyên gia an ninh mạng Martin Hořický của BDO, khả năng xảy ra tấn công là rất cao.

“Chỉ cần tưởng tượng tình huống mô hình của thông điệp e-mail đã gửi với yêu cầu đăng ký kiểm tra covid hoặc trong cơ sở dữ liệu liên hệ trung tâm. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng eRouška và tạo một chiến dịch lừa đảo để đăng ký ứng dụng đó. Trong bất kỳ cuộc tấn công ransomware nào, người dùng nhấp vào liên kết bị lỗi là đủ để lây nhiễm “, ông nói.

Mục tiêu của kẻ tấn công nhằm lấy dữ liệu nhạy cảm (mật khẩu, số thẻ tín dụng, v.v.) trong giao tiếp điện tử. Để dễ đánh lừa, chúng thường giả vờ đến từ các mạng xã hội phổ biến, các trang đấu giá, cổng thanh toán trực tuyến, cơ quan chính phủ hoặc quản trị viên CNTT.

Điều chính là phòng ngừa

Cách bảo vệ tốt nhất chống lại ansomware là phòng ngừa. Chủ yếu là sao lưu dữ liệu nhất quán, phân đoạn mạng và cập nhật phần mềm và phần cứng thường xuyên. Việc đào tạo nhân viên thường xuyên là điều cần thiết, để họ cảnh giác với những e-mail đáng ngờ và không mở mọi thứ gửi đến hộp thư .

Tương tự như vậy, mỗi tổ chức nên có sẵn kế hoạch dự phòng. Mặc dù sẽ không thể loại trừ một cuộc tấn công, nhưng làm theo các khuyến nghị này sẽ giảm nguy cơ xuống 25 đến 50 %.

CH. Séc đã là nạn nhân của một số cuộc tấn công với những ảnh hưởng đáng kể. Trong hai năm qua, các cuộc tấn công đáng kể nhất đã nhắm vào công ty khai thác OKD, Bệnh viện Rudolf và Stefanie ở Benešov và Bệnh viện Đại học Brno.

(Nguồn: seznam.cz)

 

  • Đã đăng: 4 ngày trước đây 15.10.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 16, 2020 @ 3:16 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.