Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Các cô dâu Séc thay đổi chiến thuật cưới chồng hờ

29.7.2017  /  Không có bình luận

Cảnh sát ngoại kiều Cộng hòa Séc lưu ý về xu hướng mới trong lĩnh vực đám cưới có chủ đích. Hiện nay các cô dâu Séc làm đám cưới với chú rể hờ ở nước ngoài, chủ yếu là Đức, Áo hay Cyprus. Và chồng của họ ngay lập tức sẽ nhận được quyền vĩnh trú ở đó cũng như cơ hội định cư khắp Liên minh châu Âu. Điều đáng nói, là những phụ nữ Séc này tránh được nguy cơ bị pháp luật trừng phạt có thể xảy ra. Bởi luật pháp CH Séc chỉ trừng phạt những hành vi tiếp tay cho người cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc.

Vladimír Takáč từ tổng cục cảnh sát ngoại kiều cho biết hiện cảnh sát hình sự đang điều tra xử lý hơn một trăm trường hợp như vậy. “Nhiều khi đó là những đối tượng, đã có lệnh buộc phải rời khỏi lãnh thổ. Và bằng việc kết hôn với các nữ công dân Séc, họ đã hợp pháp hóa được cư trú,” Vladimír Takáč nói với phóng viên đài phát thanh Radiožurnál.

Những trường hợp tương tự cảnh sát cũng ghi nhận được cả ở Ba Lan và Slovakia. Cảnh sát cũng xem xét cả những đám cưới của phụ nữ Séc với đàn ông từ các vùng du lịch ở Bắc Phi, muốn tìm cơ hội đến châu Âu.

“Mỗi tháng chúng tôi điều tra khoảng hai chục trường hợp,” Vladimír Takáč cho biết và bổ xung, rằng một bộ phận phụ nữ Séc này đồng ý làm đám cưới với người ngoại quốc để lấy tiền. Nhưng ngược lại số khác bị người nước ngoài lạm dụng.

David Nguyen- (theo irozhlas)

  • Đã đăng: 4 năm trước đây 29.7.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 29, 2017 @ 5:13 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc, Luật Séc