Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Bản tin Covid19 : SÉC- EU Ngày: 4.3.2021

4.3.2021  /  Không có bình luận

Hôm qua tại Séc 3.3. có 15.088 ca nhiễm mới. Số người xét nghiệm PCR là 30.172

–  Đã có ca tử vong trẻ em với Covid tại Séc. Bé này mới 8 tuổi từ vùng Plzen trong 2/2021.Thật ra thì hồi 11/2020 đã có người mẹ nhiễm Covid sinh ra bé bị tử vong, nhưng sau đó trên các dữ liệu bị xoá đi, vì các bên y tế cho rằng sẽ không tính em bé sơ sinh tử vong khi mới được sinh ra.
–  Chính phủ ban bố “nghĩa vụ công việc” dành cho nhân viên y tế , bác sĩ phòng khám bệnh từ hôm nay 4.3..Để giúp đỡ các y tá, bác sĩ đang phải chăm sóc bệnh nhân.Ngoại lệ bác sĩ khu vực và bác sĩ phụ khoa…
–  Theo 1 số chuyên gia, thì để Séc việc mở cửa lại cửa hàng sau 3 tuần nữa là hão huyền.Để Séc trở lại tình trạng tốt hơn, thì mở lại cửa hàng và học sinh đi học lại sớm nhất 6/2021.tới lúc đó liệu còn “thở” được không?
–  Như mọi người đã biết giờ người trên 70 tuổi có thể đăng ký tiêm phòng Covid, trên mạng hoặc qua bác sĩ khu vực giúp đỡ.Bộ trưởng y tế nói từ tháng 4 người trên 65 tuổi có thể đăng ký…Bác sĩ khu vực có thể tiêm phòng không cần đăng ký.
Theo em, tốt nhất những ai có bảo hiểm nên đăng ký bác sĩ riêng, vì nhiều lúc khi mới đăng ký cũng hay kiểm tra tổng thể, để họ biết mình có tình trạng cơ thể thế nào
–  EU ưu tiên Séc 100 ngàn liều vắc xin Covid Plizer hơn tiêu chuẩn, Babis viết lời cảm ơn trên Twitter
–  Tổng thống Zeman xin Trung Quốc hỗ trợ vắc xin Covid, nghe nói là vắc xin Sinopharm. Nghe nói là bên TQ đồng ý .Cả vắc xin Spuntik V của Nga, và của TQ đều chưa được EU phê duyệt.trong khi đó bộ trưởng y tế Séc từ chối mua triệu vắc xin AstraZeneca của Anh, do tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất mời, nghe nói là vì được sản xuất ở Ấn Độ, nên châu Âu chưa cấp phép.
–  Khoảng 10% nhân viên không muốn xét nghiệm Covid, nhưng theo luật sư thì nếu không xét nghiệm thì có thể bị đuổi việc.Bộ trưởng bộ công thương cũng cảnh báo công ty nào không xét nghiệm nhân viên sẽ có thể bị phạt và có thể phải đóng cửa.
–  Thuốc Ivermektin có tác dụng với Covid được cơ quan kiểm tra dược nhà nước phê duyệt sử dụng .Trước đó mặc dù 1 số nước nói thuốc này có hiệu quả với Covid, nhưng vì chưa có nghiên cứu nào chỉ ra, nên các bác sĩ Séc sợ không dám mạo hiểm.
–  Bệnh viện Domazlice giờ chỉ nhận bệnh nhân Covid, những bệnh nhân không nhiễm Covid sẽ được chuyển tới nơi khác. bộ y tế cấp phép sử dụng cho 2 loại thuốc “ chữa “phần nào Covid từ cty Eli Lilly và Regeneron.Trong đó thuốc Bamlanivimab từ Eli Lilly tuần trước đã cho 1 bệnh nhân dùng rồi.
–  Đức kéo dài tình trạng giãn cách xã hội tới 28.3, nhưng cũng bắt đầu nới lỏng 1 số biện pháp.Từ thứ 2 tuần sau cho mở cửa hàng ở những vùng có ít hơn 50 ca nhiễm mới tính trên 100 ngàn dân trong thời gian 7 ngày.Slovensko cũng thắt chặt các biện pháp phòng dịch.
(Nguồn: Internet)
  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 4.3.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 4, 2021 @ 1:50 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.