Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Bản tin Covid19 : SÉC- EU Ngày: 26.1.2021

26.1.2021  /  Không có bình luận

Hôm qua 25.1. tại Séc có 6910 ca nhiễm mới.

–  Giám đốc công ty bảo hiểm Vzp, mặc dù đã tiêm phòng trước, trong khi không nằm trong nhóm ưu tiên, nhưng vẫn sẽ không bị cách chức. Ông nói ông tiêm theo lời bác sĩ, nhưng hội đồng cũng không thể đòi giấy bác sĩ đó của ông, vì không có quyền đó.
–  BONUS 500 kc/ ngày đã có đợt 6, đợt này từ ngày 24.1.-15.2.2021 với tổng số tiền 11.500 kc, hạn đệ đơn  muộn nhất là 16.4.2021.
Bộ trưởng y tế nói là sẽ chuyển cấp độ 4 sớm nhất từ giữa tháng 2,
–  Ông bộ trưởng bộ công thương tuyên bố, những ai mở cửa hàng/ quán ăn không tuân theo các biện pháp phòng dịch, thì hãy quên trợ cấp đi. Sẽ không nhận được kc nào cả.Ông phát biểu bức xúc sau vụ mấy chục quán ăn mở cửa hôm thứ 7 vừa rồi theo theo Chcipl PES.
–  Chính phủ thông qua từ tháng 7/2021 cấm những thìa, dĩa dao nhựa, cốc nhựa hay ống hút nhựa…. Quốc hội còn duyệt nữa, nếu quốc hội thông qua thì từ bị cấm từ 7/2021, nhưng vẫn cho bán nốt hàng cho tới 7/2022
–  Việc mở lại khu trượt tuyết không được thông qua, vì đề nghị mở của ông bộ trưởng bộ công thương là cho mở, nhưng phải đeo mặt nạ phòng độc lúc xếp hàng hay lúc đi cáp treo, theo chính phủ là vẫn chưa đủ, phải có biện pháp thắt chặt hơn nữa.
–  Những người tiêm phòng rồi vẫn có thể lây nhiễm virus Covid cho người khác, những nhà khoa học cảnh báo.
–  Pháp đã có 9 ca tử vong trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID 19 của Pfizer/BioNTech (còn gọi là vắc xin BNT162b2). Nhưng theo Pháp báo cáo thì là do bệnh mãn tính, chứ không phải do vắc xin.
Đối với vắc xin của Moderna, không có trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ được ghi nhận.
–  Từ hôm nay các nhân việ y tế ở Séc có thể đăng ký tiêm phòng Covid .
–  Các nhà khoa học cho biết vắc xin Covid-19 của hãng dược Mỹ Moderna dường như chế ngự được các biến thể mới dễ lây nhiễm hơn của SARS-CoV-2 ở Anh và Nam Phi.BBC ngày 25.1 có đưa tin là theo các xét nghiệm ban đầu, thì vắc xin Covid – Moderna của Mỹ có thể nhận ra và chống lại các biến thể mới của SARS-CoV-2
–  Theo như bộ trưởng y tế, mua vắc xin ngoài EU thì là sai phạm hợp đồng chung với Eu, và không cân nhắc việc mua vắc xin ngoài Eu. Nhưng ông cựu bộ trưởng y tế Prymula thì nói là sẽ cân nhắc mua vắc xin ngoài Eu, ông ấy không có vấn đề với vắc xin của Nga, Trung Quốc hay bất cứ từ nơi nào, nếu nó thông qua được các kiểm tra cơ quan thuốc EU.
–  Biểu tình, đốt phá vì lệnh hạn chế ngăn Covid-19 ở Hà Lan được coi là “vụ bạo loạn tồi tệ nhất trong 40 năm qua”.
(Nguồn:Internet)

  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 26.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 26, 2021 @ 3:16 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.