Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Bản tin Covid19 : SÉC- EU Ngày: 15.1.2021

15.1.2021  /  Không có bình luận

Hôm qua 14.1.2021 tại Séc có 8032 ca nhiễm mới
PES lại hạ xuống 72 rồi ( xem trên bảng điểm là cấp độ 4), liệu có sắp nới lỏng được mở lại cửa hàng ?
Bệnh viện tiêm phòng Covid cho những người đi qua đường để không phải vất đi những liều vắc đi?
Sau vụ Giám đốc viện y tế quốc gia phải từ chức vì để lại 1000 liều tiêm cho nhân viên và người nhà, Babis và Bộ trưởng y tế lên án việc tiêm cho người không thuộc nhóm ưu tiên, nếu có người dự bị để tiêm thì phải là người cao tuổi hoặc nhân viên y tế, chứ không được phép tiêm cho người không thuộc nhóm ưu tiên.
 TỪ 1.2.2021 tiêm phòng  mở rộng  cho toàn dân
Nhà hoả táng ở Ostrava đã phải dùng tới xe tải kamion để vận chuyển thi thể người đã mất tới nơi khác hoả táng. Theo thông tin được biết thì là tới Brno. Nhà hoả táng ở Ostrava là nhà hoả táng duy nhất ở vùng Moravskoslezský .
Lại 1 quán ăn dù có lệnh cấm mở của chính phủ mà vẫn mở. Quán này ở trung tâm Praha – đường Dlouhá. 2 Nhân viên phục vụ ở đây rót bia cho người ở đó và mang ra bàn cho khách uống, cả khách và người phục vụ đều không đeo khẩu trang . Khi cảnh sát tới đã lập biên bản và gửi lên trên xử lý.
Sau khi việc nhiều người có tuổi tụ tập đứng đợi chờ vắc xin ở bệnh viện Bulovka tại Praha , bộ trưởng y tế khuyên các trung tâm tiêm phòng nên sắp xếp, để cùng 1 lúc không có quá nhiều người đứng đợi chờ tiêm.
Hôm nay theo dữ kiến sẽ công bố chi tiết về hỗ trợ COVID Gastro / provozovny 400 kc/ người / nhân viên hay người làm chung
Hôm nay cũng sẽ đưa ra 1 số thay đổi liên quan tới Covid najemne 3, trước đó bộ công thương có nói sẽ hỗ trợ cho cả người kinh doanh không bị bắt đóng cửa, nhưng doanh thu thấp như tiệm giặt là, và cũng có nhắc tới cửa hàng potraviny.
Pháp từ thứ 7 – 16.1. Sẽ có lệnh giới nghiêm cấp ra ngoài sau 18 h, hiệu lực ít nhất 14 ngày ( hiện tại giờ giới nghiêm là từ 20h)
Theo thông tin của 1 số nghiên cứu từ Anh – Public Health England thì sau khi nhiễm Covid sẽ có kháng thể khả năng là ít nhất 5 tháng. Nhưng theo bằng chứng chỉ ra thì những người có kháng thể virus này vẫn có thể lây nhiễm cho người khác.
Người bị nhiễm lại sau khi vừa khỏi là có sảy ra nhưng rất hiếm. Nhưng rủi ro nhiễm lại này ngày càng gia tăng
( Nguồn: Internet)
  • Đã đăng: 3 tháng trước đây 15.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 15, 2021 @ 1:33 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.