Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Biển Đông  >  Bài hiện tại

Nikkei Asia: Mỹ định triển khai tên lửa ở biển Hoa Đông và Biển Đông?

5.3.2021  /  Không có bình luận

Tờ Nikkei Asia cho hay, chính phủ Mỹ có kế hoạch triển khai tên lửa tại các đảo ở vùng biển Hoa Đông và Biển Đông để đối phó với hoạt động tăng cường của Trung Quốc trong khu vực.

 

Nikkei Asia: Khả năng Mỹ triển khai tên lửa ở biển Hoa Đông và Biển Đông. (Nguồn: US Navy)
Tàu tác chiến ven biển phiên bản độc lập USS Gabrielle Giffords phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Philippines. (Nguồn: US Navy)

 

Thông tin này được báo trên công bố sau khi tham khảo một tài liệu hỗ trợ do Bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương gửi tới.

Theo báo trên, việc triển khai tên lửa của Mỹ trên nhiều hòn đảo sẽ giúp duy trì tiềm lực phòng thủ của quân đội Mỹ trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công.

Liên quan vấn đề này, quân đội Mỹ dự định triển khai trong khu vực các tên lửa đất-đối-hạm có tầm bắn lên tới 200 km. Ngoài ra, phương án triển khai tên lửa tầm trung cũng đang được xem xét.

Chính quyền Mỹ có kế hoạch phân bổ ngân sách tổng cộng 27,3 tỷ USD cho các mục đích này trong vòng 6 năm.

Trước đó, Trung Quốc thông báo nước này sẽ tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông trong cả tháng 3/2021, trong bối cảnh Mỹ thường xuyên cử máy bay và tàu trinh sát tới khu vực, cũng như việc một nhóm tàu chiến Pháp và tàu chiến Đức có kế hoạch đi qua vùng biển tranh chấp này.

(Nguồn: baoquocte.vn)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 5.3.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 5, 2021 @ 10:49 sáng
  • Chuyên Mục Biển Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.