Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

“Võ sư điện giật” thua sau 30 giây: Trung Quốc ra luật cấm sư phụ dởm

12.7.2020  /  Không có bình luận

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau khi võ sư Thái Cực Quyền – Ma Baoguo bị đối thủ Wang Qingmin đấm gục 3 lần chỉ sau 30 giây, cơ quan quản lý võ thuật Trung Quốc đã tung luật cấm nghiêm khắc.

Sau sự xuất hiện của Từ Hiểu Đông (MMA) vào năm 2017 với trận thắng chóng vánh trước Ngụy Lôi (Thái Cực), nền võ thuật truyền thống Trung Quốc đã trải qua những năm tháng đen tối nhất. Võ truyền thống bị coi là “môn chỉ đẹp chứ không thực chiến” thông qua những trận đấu mà các võ sĩ hiện đại thường hạ gục dễ dàng đối thủ học võ truyền thống.

“Võ sư điện giật” thua sau 30 giây: Trung Quốc ra luật cấm sư phụ dởm - 1

Ma Baoguo bị đối thủ đánh ngã 3 lần trong 30 giây vào tháng 5/2020

Như “giọt nước tràn ly”, trận đấu giữa võ sư Ma Baoguo đấu với một đối thủ MMA có tên Wang Qingmin đã khiến những nhà lãnh đạo võ cổ truyền Trung Quốc nổi giận. Trong 30 giây, võ sư 69 tuổi đã bị Wang hạ gục tới 3 lần, điều này làm ảnh hưởng lớn tới tiếng tăm của cả nền võ thuật có tuổi đời hàng nghìn năm.

Trước trận đánh, Ma Baoguo được giới thiệu là “cao thủ”, “võ sư” hàng đầu Thái Cực, song những gì ông thể hiện giống như một trò hề, nó là đề tài bàn tán cho dân tập MMA trong suốt một thời gian dài. Đây là lý do Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc ngày 10/7, quyết định ban hành lệnh cấm tất cả những người tập võ tự xưng là “võ sư”, “bậc thầy” hoặc “huyền thoại”.

Trong quy định vừa ban hành của Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi tất cả những người tập võ đoàn kết, tuân thủ tinh thần thượng võ và tăng cường kỷ luật võ thuật. Những người tập võ không được tự xưng các từ như “cao thủ”, “võ sư” hay “huyền thoại”. Ngoài ra chúng tôi cấm những cá nhân tổ chức các cuộc thi võ thuật, chiến đấu tự do, thách đấu…”

Kiến nghị mới của Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc được người dùng mạng xã hội nhiệt liệt ủng hộ. Người yêu võ Trung Quốc hy vọng luật mới sẽ giúp nền võ thuật nước này “trong sạch hơn” và những “võ sư điện giật”, “võ sư dởm” cũng không có cơ hội lừa đảo người hâm mộ.

(Nguồn:Thể Thao 24h)

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 12.7.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 12, 2020 @ 12:39 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.