Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

Ngoại hạng Anh nguy to, cầu thủ nổi loạn: Nguyên nhân ở lịch thi đấu

21.3.2020  /  Không có bình luận

Tờ The Sun của Anh đưa tin một số cầu thủ Ngoại hạng Anh đang sẵn sàng “nổi loạn” vì một lý đặc biệt.

Những lo ngại về mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ kết thúc sớm hơn dự định cuối cùng đã được giải tỏa. Sau buổi họp hôm thứ Năm (19/3), ban tổ chức giải đấu đã quyết định tạm hoãn tới ngày 30/4 để chờ dịch Covid-19 qua đi với lời hứa “giải đấu chắc chắn hoàn thành”. Trước đó, UEFA cũng đã “mở đường” khi chuyển EURO 2020 sang năm 2021.

Ngoại hạng Anh nguy to, cầu thủ nổi loạn: Nguyên nhân ở lịch thi đấu - 1

Ngoại hạng Anh 2019/20 được bảo đảm là sẽ kết thúc

Tuy nhiên, nỗi lo này vừa qua thì cơn đau đầu khác lại ập tới. Theo nguồn tin từ The Sun (Anh) thì một số cầu thủ đang thi đấu Ngoại hạng Anh đã “sẵn sàng nổi loạn” nếu như họ phải thi đấu lịch thi đấu quá nặng. Theo cây viết Dave Kidd thì nhiều cầu người Anh đã liên hệ với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp của Anh (PFA) để được đảm bảo quyền lợi nghỉ giữa các mùa giải.

Nguồn tin này cho biết một số cầu thủ trong danh sách dự kiến của HLV Southgate tại EURO 2020 lo ngại rằng họ sẽ phải thi đấu liên tiếp trong vòng 14 tháng mà không có khoảng nghỉ hợp lý. Điều này xuất phát từ việc FA quyết định bỏ quy định mùa giải chuyên nghiệp phải xong trước 1/6. Bởi vậy, nhiều khả năng đến đầu tháng Bảy thì mùa giải 2019/20 mới có thể kết thúc.

Trong khi đó, lịch thi đấu của mùa giải 2020/21 chưa có sự thay đổi và vẫn dự kiến bắt đầu vào ngày 8/8/2020. Điều này có nghĩa là các cầu thủ chỉ có khoảng hơn 1 tháng nghỉ giữa hai mùa giải nhưng đó mới chỉ là điểm bắt đầu của câu chuyện.

Ngoại hạng Anh nguy to, cầu thủ nổi loạn: Nguyên nhân ở lịch thi đấu - 2

Nguồn tin của tờ The Sun cho biết một số cầu thủ sẵn sàng “nổi loạn” nếu phải thi đấu lịch quá nặng

VCK EURO dự kiến bắt đầu từ ngày 11/6 và kết thúc vào ngày 11/7/2021. Đồng nghĩa với việc các giải VĐQG châu Âu phải kết thúc trước tháng 5/2021 để các ĐTQG tập trung chuẩn bị cho giải đấu. Và nếu cầu thủ Ngoại hạng Anh dự VCK châu Âu lần này thì họ chỉ có chưa đầy một tháng để nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa giải 2021/2022.

Như vậy, nhiều khả năng sẽ có trường hợp cầu thủ chỉ được nghỉ chưa đầy hai tháng vắt qua 3 mùa giải liên tiếp. Bởi vậy, nỗi lo của các cầu thủ là hoàn toàn có cơ sở. Thi đấu kiểu “việt dã” như vậy thì kiệt sức và chấn thương là điều không thể tránh khỏi nên các cầu thủ đang muốn liên đoàn bóng đá Anh điều chỉnh thi đấu hợp lý cho những năm tới.

Lịch thi đấu tại Anh thuộc hàng “nặng” nhất châu Âu khi phải đá 1 giải quốc gia và 2 cúp. Giải Ngoại hạng Anh cũng mới có kỳ nghỉ đông trong những năm gần đây. UEFA đang khuyên FA bỏ Cúp liên đoàn (League Cup) giống như Pháp đã làm để giảm tải lịch thi đấu cho các cầu thủ nhưng chưa có động thái nào từ LĐBĐ Anh.

(Nguồn: Khám Phá)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 21.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 21, 2020 @ 11:27 sáng
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.