Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

Liverpool đáng sợ nhưng vẫn có điểm yếu: Thời cơ của MU là ở hiệp 2?

20.10.2019  /  Không có bình luận

Liverpool là một đội bóng tấn công hủy diệt nhưng có sự chệch choạc ở hiệp 2.

Liverpool mùa giải này đang dẫn đầu bảng Premier League và những chiến thắng của họ hoặc là rất thuyết phục, hoặc là rất may mắn, hoặc thuyết phục chỉ ở mức vừa đủ. Kỹ năng kiếm 3 điểm của “The Kop” đã được coi là minh chứng cho bản lĩnh thi đấu của họ mùa này.

Liverpool đáng sợ nhưng vẫn có điểm yếu: Thời cơ của MU là ở hiệp 2? - 1

Nhiều trận mùa này Liverpool để cho đối thủ có hy vọng giành điểm ở hiệp 2

Do đó mà MU sẽ rất khó kiếm được điểm kể cả đá trên sân nhà. Old Trafford là một lợi thế, và thủ môn Sergio Romero thậm chí được xem là “điềm lành” khi đấu Liverpool, nhưng bức tranh chung cho sự chuẩn bị của MU trước trận là rất ảm đạm. Paul Pogba vắng mặt, Marcus Rashford sa sút phong độ và hàng tiền vệ trận nào cũng để lại sự thất vọng.

Tuy nhiên Liverpool cũng có điểm yếu và trong mùa giải này ngay cả các fan Liverpool cũng đã chú ý đến một khía cạnh trong cách đá của đội bóng. Thống kê số bàn thắng/thua từ đầu mùa ở Premier League, sau đó phân chia 90 phút trận đấu thành 6 khoảng thời gian, mỗi khoảng 15 phút, thì Man City là đội duy nhất có hiệu số bàn thắng/thua số dương ở cả 6 khoảng.

Còn Liverpool, họ đã có hiệu số dương với 5/6 khoảng thời gian, nhưng hiệu số âm (2/3) ở 15 phút cuối cùng. Và nếu nhìn cả hiệp 2, thì Liverpool có hiệu số chỉ 7/5 trong khi hiệp 1 là 13/1. Hiệp 2 là khoảng thời gian Liverpool chùng xuống.

Liverpool đáng sợ nhưng vẫn có điểm yếu: Thời cơ của MU là ở hiệp 2? - 2

Phân vùng bàn thắng theo các khoảng thời gian 15 phút của 20 CLB Premier League (phút bù giờ được tính vào khoảng cuối): Nguồn: SoccerStats

Việc đá pressing toàn sân với cường độ cao có nghĩa Liverpool sẽ phải có thời điểm chơi chậm lại để giữ sức và họ chọn chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh ở hiệp 1 để có tỷ số an toàn, sau đó giữ sức ở 45 phút tiếp theo. Chiến lược này nhìn chung hợp lý, nhưng có những thời điểm Liverpool đã để đối thủ đoạt lại thế trận trong hiệp 2.

Họ đã dẫn Southampton 2-0 trước khi hú hồn bảo vệ cách biệt những phút cuối vì sai lầm của Adrian, và kịch bản tương tự xảy ra ở trận thắng Chelsea cuối tháng 9. Họ chật vật kiếm được 3 điểm trước Sheffield nhờ sai lầm của Dean Henderson ở hiệp 2, và ở vòng trước Leicester chỉ chịu thua vì một quả penalty phút bù giờ sau khi đã gỡ hòa 1-1 ở phút 80.

Nếu MU không bị cuốn vào lối chơi của Liverpool và sống sót sau hiệp 1 hay chỉ để thủng lưới 1 bàn, không chừng họ có thể lật ngược tình thế. Tuy nhiên MU có đấu pháp đó thì phía Liverpool cũng có thể đã nghĩ kế đề phòng, những điều này khó mà thoát được sự chú ý từ ban huấn luyện của Jurgen Klopp.

Chưa kể nói Liverpool thì cũng phải nói MU. 8 bàn thua thì họ đã lọt tới 6 bàn trong hiệp 2, đặc biệt ở 15 phút đầu hiệp.

(Nguồn: Khám Phá)

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 20.10.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 20, 2019 @ 8:36 sáng
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.