Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

HLV Park Hang Seo gặp khó vì V-League

25.9.2018  /  Không có bình luận

Phải đến hôm qua, VPF, VFF mới chính thức chốt lại lịch thi đấu các giải bóng đá Việt Nam sau khi có thông báo tạm hoãn. Theo đó, cả V-League và cúp quốc gia đều được tổ chức lùi lại so với kế hoạch ban đầu, điều này đang ảnh hưởng nhiều tới đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Hôm qua (24/9) VPF đã có thông báo về việc chốt lịch thi đấu 3 vòng đấu cuối của V-League 2018. Ngoài ra, các trận đấu của cúp quốc gia cũng đã được điều chỉnh lại.

Theo đó, 7 trận đấu của vòng 24 V-League 2018 sẽ diễn ra vào ngày thứ 6 (28/9). Và trận bán kết lượt về cúp quốc gia 2018 giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 9/10, thay vì ngày 27/9 như kế hoạch ban đầu.


HLV Park Hang Seo gặp khó khăn khi tuyển quân dự AFF Cup 2018

HLV Park Hang Seo gặp khó khăn khi tuyển quân dự AFF Cup 2018

Hai vòng cuối V-League diễn ra vào ngày 2/10 và 6/10. Ngay sau đó, các trận đấu tại cúp quốc gia cũng diễn ra với mật độ dày. Cụ thể, sau trận bán kết lượt về giữa CLB Bình Dương và CLB Hà Nội diễn ra vào chiều 9/10, ba ngày sau, trận chung kết lượt đi và liền sau đó là chung kết lượt về vào ngày 16/10. CLB Thanh Hóa (đội đã lọt vào chung kết cúp quốc gia) làm khách ở trận lượt đi, gặp đội thắng bán kết giữa Bình Dương và Hà Nội. Lượt về FLC Thanh Hoá được chơi trên sân nhà.

Như vậy, chỉ trong 13 ngày, hai đội Hà Nội và B.Bình Dương phải thi đấu tổng số 4 trận đấu, ở cả V-League và cúp quốc gia. Riêng giải hạng Nhất, giải bóng đá nữ, giải futsal, VFF và VPF cho biết sẽ có thông báo sau về lịch thi đấu.

V-League và cúp quốc gia là hai giải đấu rất quan trọng và có ảnh hưởng đối với các hoạt động tiếp theo của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là với đội tuyển Việt Nam. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ 11/10 và có 33 ngày chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, với việc thay đổi lịch thi đấu V-League và cúp quốc gia, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán lại chu trình chuẩn bị của mình. Việc cúp quốc gia phải tới ngày 16/10 mới kết thúc, sau đó các cầu thủ cũng phải nghỉ ngơi 3-5 ngày, nên thời gian tập trung chuẩn bị cho ĐTQG còn rất ít.

Chưa hết, vấn đề khiến nhiều người lo lắng nhất chính là sự tập trung và nền tảng thể lực của các tuyển thủ. Việc phải căng mình để thi đấu với mật độ không khác nhiều so với giải Ngoại hạng Anh ở thời điểm cuối mùa giải sẽ khiến các đội bóng đối mặt với nhiều nguy cơ chấn thương hơn.

Đặc biệt với các tuyển thủ được gọi tập trung lần này, ngay sau khi căng mình ra thi đấu ở cấp CLB, họ lại phải tiếp tục bước vào nhồi thể lực để chuẩn bị cho một giải đấu cúp với áp lực rất lớn.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 

  • Đã đăng: 3 năm trước đây 25.9.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 25, 2018 @ 7:50 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.