Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thể Thao  >  Bài hiện tại

Đình Trọng chấn thương, hàng thủ U23 Việt Nam vẫn giữ nguyên sức mạnh tại SEA Games?

15.6.2019  /  Không có bình luận

Đình Trọng đã phải sang Singapore để phẫu thuật chấn thương gối, nhưng với sự vươn lên khá nhanh của một số trung vệ giỏi khác ở đội tuyển U23 Việt Nam, chúng ta có thể vẫn đủ mạnh để không phải dang dở giấc mơ vàng SEA Games. 

Đình Trọng vẫn là trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam hiện nay. Việc cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội chấn thương nghiêm trọng, không thể tham dự SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay là thiệt thòi cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, so với cách đây chừng 1 năm, thậm chí chỉ chừng vài tháng, lực lượng của bóng đá Việt Nam, của đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng đã khác.

Vài tháng kể từ lúc V-League 2019 khởi tranh giúp cho chúng ta có thêm một số trung vệ nhiều triển vọng, kịp trưởng thành ở sân chơi chuyên nghiệp, để luôn sẵn sàng cùng đội tuyển U23 Việt Nam chinh phục giấc mơ vàng SEA Games.

Đình Trọng chấn thương, hàng thủ U23 Việt Nam vẫn giữ nguyên sức mạnh tại SEA Games? - 1

Đình Trọng chấn thương nặng…

Số các trung vệ trong lứa tuổi 22 (lứa tuổi dự SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay), vốn đã thành danh và tạo được niềm tin gồm có Tấn Sinh (Quảng Nam) và Thành Chung (CLB Hà Nội). Cả 2 cầu thủ này đều được HLV Park Hang Seo mang sang Thái Lan dự King’s Cup.

Và dù không ra sân phút nào ở giải đấu nói trên, nhưng ông Park cũng đã ngầm thừa nhận năng lực của họ vốn đã vượt khỏi đội tuyển U23, đủ sức khoác áo các đội bóng có đẳng cấp cao hơn U23.

V-League 2019 cũng giúp cho các trung vệ khác gồm Đức Chiến (Viettel) và Viết Triều (Than Quảng Ninh) trưởng thành đáng kể. Đồng thời, họ sẽ là những gương mặt triển vọng để thay Đình Trọng ở vị trí trung vệ trong đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games.

Một trong hai cầu thủ vừa nêu có thể sẽ đứng cạnh Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Thành Chung, tạo nên bộ ba trung vệ trong sơ đồ 3-5-2 ưa thích của HLV Park Hang Seo.

… nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn đủ mạnh để mơ giấc mơ vàng SEA Game

Thậm chí, nếu không dùng Đức Chiến hoặc Viết Triều trong đội hình chính thức, ông Park vẫn có thể điều Đoàn Văn Hậu từ cánh trái vào đá trung vệ, bởi Đoàn Văn Hậu khi cần vẫn có thể chơi tốt ở trung tâm hàng hậu vệ.

Rồi hậu vệ cánh phải Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương) cũng có thể đá trung vệ khi cần, như cách mà HLV tạm quyền Kim Han Yoon từng bố trí Tấn Tài chơi như thế, trong hiệp 1 trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại Phú Thọ, cách nay ít ngày.

Và điểm đáng chú ý khác nằm ở chỗ tất cả các hậu vệ hiện tại của đội tuyển U23 Việt Nam đều có thể hình rất đẹp. Với các trung vệ Tấn Sinh (1m83), Thành Chung (1m80), Đức Chiến/hoặc Viết Triều (đều 1m80), hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu (1m85), hậu vệ phải Hồ Tấn Tài (1m80), toàn bộ 5 hậu vệ của đội tuyển U23 Việt Nam đều cao trên 1m80, quá có lợi trong các pha tranh chấp tay đôi, không chiến cũng như tham gia tấn công ở các tình huống cố định.

Hiếm khi bóng đá nội, hoặc lực lượng dự SEA Games của bóng đá nội sở hữu nhiều nhân tố tốt như thế, nên chúng ta vẫn yên tâm về hàng phòng ngự, ngay cả khi trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam là Trần Đình Trọng gần như sẽ nói lời chia tay với Đông Nam Á vận hội!

 (Nguồn: dantri.com.vn)

 

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 15.6.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 15, 2019 @ 10:37 chiều
  • Chuyên Mục Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.