Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Y Học Ngày Nay  >  Bài hiện tại

Nồng độ thủy ngân ở Công ty Rạng Đông vượt ngưỡng tại nhiều điểm đo

7.9.2019  /  Không có bình luận

 Không khí trong phạm vi bán kính 500m từ sự cố cháy nổ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông có nguy cơ bị ô nhiễm thủy ngân. Vì vậy người dân trong khu vực này cần được theo dõi, đánh giá sức khỏe định kỳ. Chuyên gia môi trường cho hay, ở phạm vi rộng hơn, người dân nếu đã thực hiện theo khuyến cáo trước đó của UBND phường Hạ Đình và Bộ TN&MT có thể yên tâm sinh hoạt.

Vụ cháy Kho của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) tối ngày 28/8 Ảnh: mạnh thắng

Vụ cháy Kho của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) tối ngày 28/8 Ảnh: mạnh thắng

Khu vực cháy, nồng độ thủy ngân trong không khí vượt ngưỡng 10-30 lần

Theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, kết quả quan trắc môi trường không khí trong vùng từ hàng rào kho sản phẩm bị cháy đến khoảng 200m cho thấy, mẫu hấp phụ thủy ngân đều có giá trị nằm trong ngưỡng khuyến cáo của WHO và châu Âu (ngưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe con người tại khu vực đô thị). Các điểm quan trắc không khí trong khuôn viên Công ty phía trước khu cháy và trong nhà kho bị cháy có nồng độ thủy ngân trong môi trường không khí cao, vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO từ 10 – 30 lần ( ngưỡng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người).

Trên cơ sở này, Bộ Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo, phạm vi vùng có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là từ 200-500m. Bộ TN&MT đề nghị Bộ Y tế công bố thông tin tình trạng sức khỏe của các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và người dân bị ảnh hưởng, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội xây dựng chương trình theo dõi sức khỏe thường xuyên định kỳ với người dân sống trong khu vực này.

(Nguồn: tienphong.vn)

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 7.9.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 7, 2019 @ 9:29 chiều
  • Chuyên Mục Y Học Ngày Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.