Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Y Học Ngày Nay  >  Bài hiện tại

Cảnh báo mói

11.2.2020  /  Không có bình luận

HaPham Phu

Kết quả hình ảnh cho Cảnh báo mói

Đại dịch viêm phổi do “2019-nCoV New coronavirus” Vũ Hán đang hoành hành trên toàn Trung Quốc với sự lây truyền không thể kiểm soát. Hôm nay Báo Tuổi Trẻ đưa tin, hai thành phố trung tâm chính trị hàng đầu nước này là Bắc Kinh và Thượng Hải (khoảng 24 triệu dân) đã buộc phải tuyên bố BÁN PHONG TỎA.

Báo Tài Kinh (Trung Quốc) đưa tin, Viện Pasteur Thượng Hải trực thuộc Viện Khoa học Trung Quốc đã cho đăng trên Tạp chí Khoa học Quốc gia 《国家科学评论》(National Science Review) một bài báo, xác nhận rằng các nhà nghiên cứu phân tích các trường hợp nhiễm lây bệnh ở một số hộ gia đình tỉnh Quảng Đông, phát hiện ra rằng, virus này đang lây lan nhanh và các axit amin đã thay đổi. Nghĩa là coronavirus Vũ Hán đột biến sau khi truyền từ người sang người.

Gabriel Leung, trưởng khoa Y trường Đại học Lý Gia Thành (Hồng Kông), cho rằng viêm phổi Vũ Hán “khó khăn hơn nhiều” so với SARS và viêm phổi Vũ Hán KHÓ CÓ THỂ SỚM được kiểm soát. Theo Leung, coronavirus là một loại virus RNA thường đột biến, nhưng hầu hết các đột biến không làm thay đổi trình tự axit amin và ít ảnh hưởng đến virus. Nhưng lần này các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hai thay đổi axit amin trên một chủng vi rút trong một hộ gia đình ở Quảng Đông, xác nhận coronavirus đã bị đột biến. Ngoài nguy cơ viêm nhiễm nhanh, đột biến virus cũng có thể làm cho việc phòng chống dịch bệnh trở nên khó khăn hơn.

Vincent Enouf, giám đốc của Viện nghiên cứu tương tác vi khuẩn (P2M) Viện Pasteur của Pháp và là phó giám đốc của Trung tâm dịch cúm quốc gia, cho biết không ai có thể dự đoán virus sẽ biến đổi bao xa.

Đối với nguồn coronavirus mới 2019-nCoV, có nhiều bằng chứng hướng về phòng thí nghiệm P4 của Vũ Hán.

Tiến sĩ Francis Boyle, Đại học Havard, người nổi tiếng vì viết “Luật Vũ khí Sinh học”, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn, rằng coronavirus mới ở Vũ Hán hiện đang là đại dịch, trên thực tế đó là một “cuộc chiến sinh học”. Boyle nói: “Theo tôi, phòng thí nghiệm Vũ Hán BSL-4 là nguồn gốc của coronavirus mới. Tôi đoán họ đang nghiên cứu SARS và đạt được năng lực tạo ra vũ khí sinh học, điều đó có nghĩa là nó có thể gây chết người nhiều hơn.” Phóng viên của tạp chí Nature News, Mike Adams cho rằng, điều này càng khẳng định coronavirus Vũ Hán là bằng chứng cho thấy các nhà virus học đã sử dụng công cụ vectơ Shuttle nổi tiếng để chỉnh sửa gen./.

P/s: Những thông tin này được thu thập trên các mạng truyền thông nước ngoài, không phải nguồn chính thống của chính quyền Trung Quốc, chỉ để tham khảo.

(Nguồn: FB. HaPham Phu)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 11.2.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 11, 2020 @ 8:08 chiều
  • Chuyên Mục Y Học Ngày Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.