Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Y Học Ngày Nay  >  Bài hiện tại

Bệnh nhân mắc virus Corona tăng gấp rưỡi sau 1 ngày, số tử vong đã lên 107 ca

28.1.2020  /  Không có bình luận

Tính đến cuối giờ chiều nay, 28-1, tổng số mắc virus Corona trên thế giới đã tăng vọt lên 4.530 ca, gấp rưỡi so với ngày 27-1 và số tử vong cũng đã tăng lên 107 ca…

ảnh 1

Dịch bệnh do virus Corona vẫn đang tăng nhanh tại Trung Quốc và lan rộng

Thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế tính đến cuối giờ chiều nay cho thấy, tổng số ca bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trung Quốc và trên thế giới vẫn đang tiếp tục tăng rất nhanh.

Cụ thể, tại Trung Quốc, nếu như đến cuối ngày 27-1 ghi nhận gần 2.800 ca mắc thì đến cuối ngày 28-1, số mắc đã tăng lên 4.474  trường hợp. Ngoài Trung Quốc, đã có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca bệnh xâm nhập.

Tại Việt Nam, ngày 28-1, các địa phương có ca bệnh nghi ngờ hoặc những trường hợp viêm phổi phải cách ly để theo dõi, làm xét nghiệm virus Corona tiếp tục tăng lên.

Theo đó, trong ngày 28-1, Bộ Y tế đã có Công văn đề nghị 11 UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giám sát và điều tra ổ dịch viêm đường hô hấp cấp, gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang…

Bộ Y tế đề nghị 11 tỉnh thành nêu trên phải chỉ đạo các địa phương, đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh hướng dẫn khách du lịch, người lao động đến từ các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc chủ động áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các cơ sở y tế tại 11 tỉnh trên được yêu cầu thực hiện ngay việc lập danh sách người bị ốm, những người có tiếp xúc gần (như đi cùng, làm việc cùng hoặc tiếp xúc trong vòng 2 mét), để tổ chức cách ly tạm thời, hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 28.1.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 28, 2020 @ 10:42 chiều
  • Chuyên Mục Y Học Ngày Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.