Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Bài hiện tại

Tác dụng kỳ diệu nếu uống 4 tách cà phê mỗi ngày

1.12.2019  /  Không có bình luận

Nghiên cứu mới từ Châu Âu khẳng định cà phê có thể giúp giảm tới 44% nguy cơ hội chứng chuyển hóa, gồm các vấn đề như đường huyết, huyết áp và triglycerides cao; béo bụng; cholesterol “tốt” thấp.

Các tác giả từ Đại học Navarre (Tây Ban Nha) và Đại học Catania (Ý) phát hiện ra rằng thường xuyên tiêu thụ cà phê có thể giúp bạn giảm 26% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Để đạt được điều này, bạn nên tiêu thụ 4 tách cà phê mỗi ngày.

Tác dụng kỳ diệu nếu uống 4 tách cà phê mỗi ngày - 1

Cà phê giúp chống lại hội chứng chuyển hóa, theo nghiên cứu mới từ Ý và Tây Ban Nha – ảnh: THE INDEPENDENT

Hội chứng chuyển hóa được xác định khi một người mắc 2 trong số 5 vấn đề sức khỏe phổ biến thời nay, bao gồm: huyết áp cao, đường huyết cao, triglycerides cao, béo bụng, cholesterol “tốt” HDL thấp.

Theo tác giả Estefania Toleo từ Đại học Navarre, hiệu quả đẩy lùi hội chứng chuyển hóa vẫn tồn tại cho dù bạn dùng cà phê thường hay loại cà phê không có caffein. Các tác dụng kỳ diệu đến từ một số chất chống oxy hóa và kháng viêm tồn tại trong cà phê bao gồm polyphenol, trigonelline và nelanoidins.

Các tác giả cũng cho biết 26% là một con số trung bình, mức giảm nguy cơ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cơ địa từng người và việc bạn có sống lành mạnh vừa đủ hay không. Các thống kê cho thấy mức giảm nguy cơ có thể thấp hơn nhiều – chỉ 2%, nhưng cũng có thể tăng lên đến 44%.

Đây không phải là lần đầu tiên những thức uống phổ biến giúp bạn tỉnh táo được chứng minh là “khuyến mãi” tác dụng chống lại hội chứng chuyển hóa. Từng có các nghiên cứu cho thấy trà xanh cũng mang đến tác dụng tương tự.

(Nguồn: Người lao động)

 

  • Đã đăng: 6 tháng trước đây 1.12.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 1, 2019 @ 9:54 sáng
  • Chuyên Mục Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.