Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Bài hiện tại

Dù khỏi bệnh hoàn toàn nhưng người nhiễm Covid-19 vẫn có nguy cơ suy giảm chức năng phổi

19.3.2020  /  Không có bình luận

Các bác sĩ tại Hồng Kông thông báo, những người đã được chữa khỏi Covid-19 vẫn có khả năng bị suy giảm chức năng phổi. Đây là kết quả nghiên cứu do Cơ quan Y tế Hồng Kông đưa ra sau khi tiến hành theo dõi nhóm bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới được chữa khỏi và xuất viện.

Cụ thể, trong số 12 bệnh nhân khỏi bệnh thì có tới 2 đến 3 người có sự thay đổi lớn về chức năng phổi. Bác sĩ Owen Tsang Tak-yin, giám đốc y tế của Trung tâm bệnh truyền nhiễm Princess Margaret ở Kwai Chung, Hồng Kông, chia sẻ trong cuộc họp báo vào ngày 12/3/2020 rằng: “Họ bắt đầu thở gấp nếu đi bộ nhanh hơn bình thường. Một số người có thể còn suy giảm 20%-30% chức năng phổi” sau khi chữa khỏi hoàn toàn.

Dù khỏi bệnh hoàn toàn nhưng người nhiễm  Covid-19 vẫn có nguy cơ suy giảm chức năng phổi - 1

Bác sĩ Owen Tsang (bên trái) cùng bác sĩ Dominic So, trưởng phòng dịch vụ khoa chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Princess Margaret. Ảnh: Elizabeth Cheung

Vào thời điểm hiện tại, chưa thể xác định được những biến chứng lâu dài của bệnh nhưng ông Tsang cho hay, qua hình ảnh chụp phổi của 9 bệnh nhân “đều xuất hiện những mảng mờ đục, điều này khẳng định nội tạng có bị tổn thương”.

Bác sĩ Tsang khuyến cáo những người này nên tập những bài tập cardio như bơi lội để giúp phổi dần hồi phục.

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 19.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 19, 2020 @ 7:28 sáng
  • Chuyên Mục Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.