Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Chữa Bệnh  >  Bài hiện tại

Bộ Y tế hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng Covid-19

15.3.2020  /  Không có bình luận

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn tại gia đình.

Bộ Y tế cho biết, đến 7h ngày 15/3 có 148 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với 153.957 người mắc, 5.793 người tử vong.

Tại Việt Nam, đến 7h ngày 15/3, ghi nhận 53 trường hợp mắc Covid-19 trong đó16 người mắc Covid-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn tại gia đình.

 Bộ Y tế hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng Covid-19 - 1

– Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch đủ dùng trong ngày.

– Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.

– Các bề mặt phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

– Khử khuẩn ít nhất 1 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh.

– Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều kiển từ xa, điện thoại dùng chung. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.

– Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.

– Thực hiện thu gom, xử lý rác thải hằng ngày theo quy định.

(Nguồn:  Sức khỏe & đời sống)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 15.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 15, 2020 @ 11:10 sáng
  • Chuyên Mục Chữa Bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.