Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Các Bệnh  >  Bài hiện tại

Những triệu chứng của chủng Coronavirus mới, không phải là “3 triệu chứng cổ điển”

20.2.2021  /  Không có bình luận

Các dòng coronavirus mới đang hoành hành ở Anh, với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với cả chủng Kent và Nam Phi. Trong bối cảnh này, các nhà lãnh đạo y tế công cộng địa phương đang kêu gọi công dân của họ nhận ra đầy đủ các triệu chứng có thể xảy ra, không chỉ là những triệu chứng “cổ điển”.

Virus corona Biến thể Kent đã được lan truyền nhanh chóng trên khắp Vương quốc Anh kể từ tháng 12 và bây giờ nó có thêm biến thể Nam Phi để “cạnh tranh”. Khả năng lây truyền của các biến thể này chắc chắn làm tăng tỷ lệ các trường hợp có mắc COVID-19 trên toàn quốc.

Sự gia tăng của các triệu chứng đồng nghĩa với việc mọi người phải hiểu đầy đủ các dấu hiệu của COVID-19 để đưa ra được các nhận định chính xác.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng mọi người chỉ biết đến 3 triệu chứng được NHS (National Health Service – Trung tâm dịch vụ Y tế quốc gia, Vương quốc Anh) khuyến cáo, bao gồm: nhiệt độ cao, ho liên tục và mất hoặc thay đổi khứu giác, vị giác. Tiêu điểm bị thu hẹp này là một lỗi nghiêm trọng vì mọi người có thể nhiễm vi rút mà không biết, từ đó vô tình phát tán nó thay vì tự cô lập.

Các quan chức y tế địa phương ở Warrington, Cheshire (Anh) lưu tâm đến lỗ hổng kiến thức này và đã thông báo cho công chúng về các triệu chứng nằm ngoài 3 triệu chứng cổ điển. Các nhà lãnh đạo y tế công cộng đã liệt kê bảy triệu chứng coronavirus khác có thể xảy ra.

Những triệu chứng của chủng Coronavirus mới, không phải là “3 triệu chứng cổ điển” - 1

Thara Raj, giám đốc y tế công cộng của Warrington, cho biết: “Đã có vài trường hợp một người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Warrington đã có các triệu chứng rất nhẹ, hoặc các triệu chứng khác với 3 triệu chứng cổ điển. Những người này được kiểm tra ngay khi họ bắt đầu cảm thấy không khỏe. Điều này đã giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút xung quanh Warrington. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc liệu mình có các triệu chứng Covid-19 hay không, bạn nên đi kiểm tra y tế ngay lập tức.”

Cách đối phó với các triệu chứng của COVID-19

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng “cổ điển” nào của coronavirus, hãy đi xét nghiệm để kiểm tra xem bạn có bị nhiễm coronavirus không càng sớm càng tốt.

Bạn và bất kỳ ai trong gia đình nên ở nhà và không tiếp khách đến thăm cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm an toàn, và chỉ ra khỏi nhà để làm xét nghiệm. Bên cạnh đó, toàn bộ những người đã tiếp xúc với bạn ở cự ly gần cũng nên ở nhà tự cách ly kể từ khi các triệu chứng của bạn bắt đầu.

Làm thế nào để điều trị các triệu chứng COVID-19?

Hầu hết những người bị nhiễm vi rút corona (COVID-19) sẽ hồi phục trong vòng vài tuần.

Bạn có thể tự chăm sóc tại nhà trong thời gian hồi phục.

Theo NHS khuyến cáo: Nếu bị sốt, tăng nhiệt độ cơ thể, bạn nên nghỉ ngơi nhiều và uống nhiều nước (tốt nhất là nước lọc) để cơ thể tránh mất nước. Uống đủ nước để nước tiểu có màu vàng nhạt và trong.

Cơ quan y tế cũng khuyến nghị dùng paracetamol hoặc ibuprofen nếu bạn cảm thấy khó chịu trong người.

Đã có một số báo cáo về thuốc giảm đau chống viêm, chẳng hạn như ibuprofen, làm cho coronavirus trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên ủy ban Thuốc cho người (thuộc Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe của Vương quốc Anh) đã xác nhận không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy việc sử dụng ibuprofen để điều trị các triệu chứng như nhiệt độ cao làm cho coronavirus trở nên tồi tệ hơn.

(Nguồn:  Sức khỏe & đời sống)

 

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 20.2.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 20, 2021 @ 3:28 chiều
  • Chuyên Mục Các Bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.