Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Sức Khỏe  >  Các Bệnh  >  Bài hiện tại

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết

2.3.2021  /  Không có bình luận

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Quy tắc đơn giản này áp dụng cho bất kỳ bệnh nào và đặc biệt có giá trị đối với các bệnh có triệu chứng biểu hiện không rõ ràng. Bài viết này sẽ mô tả các triệu chứng có thể xảy ra trước một tháng (thậm chí sớm hơn) khi cơn đau tim xuất hiện.

Mệt mỏi

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 1

Mệt mỏi bất thường là một trong những triệu chứng chính báo hiệu một cơn đau tim sắp xảy ra. Triệu chứng này xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Lý do mệt mỏi thường không xác định rõ ràng, không phải do hoạt động thể chất hay tinh thần, và chủ yếu xảy ra vào cuối ngày sau khi bạn làm những công việc đơn giản như dọn giường hoặc đi tắm.

Đau bụng

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 2

Đau bụng, buồn nôn, cảm thấy đầy hơi là một số triệu chứng phổ biến nhất. Chúng có khả năng xảy ra như nhau ở cả phụ nữ và nam giới.

Các cơn đau sẽ theo từng cơn, giảm dần sau đó trở lại trong thời gian ngắn. Căng thẳng thể chất có thể làm các cơn đau này thêm phần trầm trọng khiến cơ thể khó chịu.

Mất ngủ

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 3

 

Mất ngủ cũng liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, thường xảy ra ở phụ nữ. Các đặc điểm của chứng mất ngủ bao gồm mức độ lo lắng và đãng trí cao.

Các triệu chứng bao gồm khó bắt đầu giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ và thức dậy vào buổi sáng sớm.

Khó thở

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 5

Khó thở là một cảm giác không thể hít thở sâu. Nó thường xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ trong vòng 6 tháng trước khi bị đau tim.

Khi gặp triệu chứng này, bạn sẽ có cảm giác như không thể hít đủ không khí, chóng mặt và khó thở.

Rụng tóc

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 6

Rụng tóc là một dấu hiệu dễ thấy khác của nguy cơ mắc bệnh tim. Thông thường nó ảnh hưởng đến nam giới trên 50 tuổi, nhưng phụ nữ cũng có nguy cơ mắc triệu chứng tương tự. Hói đầu cũng có liên quan đến sự gia tăng nồng độ hormone cortisol – Một loại hormon chống stress.

Hãy chú ý đến việc rụng tóc trên đỉnh đầu của bạn. Đây là vị trí rụng tóc “ưa thích” của những người có dấu hiệu hói đầu.

Nhịp tim không đều

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 7

Rối loạn nhịp tim thường đi kèm với một cơn hoảng loạn và lo lắng, đặc biệt ở phụ nữ. Nó xuất một cách bất ngờ và bộc lộ bằng triệu chứng nhịp tim tăng nhanh hoặc không đều. Các bài tập thể dục cũng có thể gây tăng nhịp tim, nhất là trong những trường hợp mắc bệnh xơ vữa động mạch.

Khi cảm thấy không ổn, hãy theo dõi nhịp tim trong 1-2 phút. Nếu nó không bình thường trở lại, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và cực kỳ mệt mỏi. Gọi cho bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra kịp thời.

Đổ mồ hôi quá nhiều

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 8

Đổ mồ hôi bất thường hoặc quá nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm của cơn đau tim. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hoặc đêm. Triệu chứng này ảnh hưởng đến phụ nữ thường xuyên hơn và thường bị nhầm lẫn với các cơn bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi ban đêm điển hình của thời kỳ mãn kinh.

Các triệu chứng này giống như cảm cúm, da nổi váng hoặc đổ mồ hôi bất kể nhiệt độ không khí như thế nào.

Đau ngực

8 tín hiệu cảnh báo một cơn đau tim, ai cũng cần phải biết - 9

Đàn ông và phụ nữ bị đau ngực ở các cường độ và hình thức khác nhau. Ở nam giới, triệu chứng này đề cập đến những dấu hiệu ban đầu quan trọng nhất của cơn đau tim sắp xảy ra mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, chỉ 30% phụ nữ có dấu hiệu này.

Đau ngực có thể lan rộng đến ở một hoặc cả hai cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai hoặc dạ dày. Đây có thể là triệu chứng tạm thời hoặc diễn ra trong một thời gian dài.

(Nguồn:  Sức khỏe & đời sống)

 

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 2.3.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 2, 2021 @ 1:02 chiều
  • Chuyên Mục Các Bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.