Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Bài hiện tại

Phải ngăn chặn tội ác man rợ có tên gọi “ngáo đá”

22.2.2021  /  Không có bình luận

Đã có quá nhiều vụ giết người, phá phách mà kẻ thủ ác bị “ngáo đá”. Mạng người rẻ rúng và cuộc sống bất an chỉ vì những con nghiện, chẳng lẽ pháp luật bó tay?

Hiện trường vụ án tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Ảnh: CTV

Đêm 21.2, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình xác nhận vụ việc, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến 3 người tử vong (1 nam và 2 nữ), 5 người bị thương nặng nhập viện cấp cứu.

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 19h tối ngày 21.2, tại một quán Karaoke thuộc khu vực thôn Cố Thổ, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Theo một số nhân chứng, người đàn ông có biểu hiện không bình thường, nghi ngáo đá, cầm hung khí đâm chém nhiều người.

Thường những vụ ẩu đả, đâm chém chỉ có thanh niên, đàn ông tham gia. Trong vụ án này, có hai nữ rất trẻ bị đâm chết, rất không bình thường. Cho thấy, kẻ sát nhân không chùn tay trước các thiếu nữ. Một loại cuồng sát.

Cuồng sát, giết người bất chấp lý do, nguyên nhân thường biểu hiện ở người thần kinh bị kích động tột độ, hoặc phê ma túy đá bị mất kiểm soát, còn gọi là “ngáo đá”.

Công an địa phương đang điều tra nguyên nhân, nhưng từ ghi nhận tại hiện trường vụ án và từ nhân chứng, cho thấy kẻ thủ ác phải là một tên cuồng và ngáo đá.

Rất nhiều vụ cuồng sát, giết người vô cớ, giết cả người thân, trẻ em, phụ nữ mà kẻ sát nhân là dân ngáo đá. Thử vào google, gõ từ khóa “ngáo đá”, sẽ có nhiều thông tin đau lòng.

Ngáo đá giết cả bà nội, cha mẹ, giết cả vợ, con nhỏ, hàng xóm. Giết bất kỳ ai gặp trên đường.

Ngáo đá xách dao đi chém ôtô đậu hai bên đường, kể cả ôtô đang chạy trên đường.

Ngáo đá làm những chuyện điên khùng khác như leo lên cột điện, nóc nhà.

Có một kẻ ngáo đá trong xóm làng, là có một tên sát nhân nằm phục trong cộng đồng, chưa biết ngày giờ nào ra tay. Đó là điều rất đáng sợ, rất nguy hiểm, chưa biết ai sẽ là nạn nhân. Từ người trong trong gia đình cho đến bà con lối xóm, kể cả người đi đường.

Biết vậy nhưng đã nhiều năm qua, bao nhiêu vụ giết người do ngáo đá ra tay, ngày càng kinh hoàng hơn, vẫn chưa ngăn chặn được.

Ngăn chặn loại tội phạm này phải từ gốc, đó là triệt phá các đường dây ma túy, trong đó có ma túy đá.

Những kẻ sản xuất, buôn bán, tham gia vào các đường dây ma túy không chỉ là tội phạm ma túy, mà còn gián tiếp gây ra các tội ác khác, “ngáo đá” giết người man rợ là cụ thể nhất.

Truy bắt các đường dây ma túy, đặc biệt là ma túy đá, quét sạch bằng hết thì xã hội sẽ yên. Sẽ không còn những vụ án mạng kinh hoàng, những cái chết oan ức tức tưởi nữa.

Bớt đi được một ký ma túy đá vào Việt Nam, thì bớt đi một phần án mạng và đau khổ.

Nguồn: Người lao động)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 22.2.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 22, 2021 @ 9:07 sáng
  • Chuyên Mục Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.