Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hồ Sơ Vụ Án  >  Bài hiện tại

Người cầm đầu mua bán ma tuý trong bệnh viện tâm thần: Có sự làm ngơ của một số cán bộ…

5.4.2021  /  2 bình luận

Người cầm đầu mua bán ma tuý trong bệnh viện tâm thần: Có sự làm ngơ của một số cán bộ…

Giám đốc BV tâm thần trung ương 1 bị đề nghị kiểm điểm do để phòng bay lắc xảy ra trong bệnh viện

Bộ Y tế Việt Nam hôm 5/4 có công văn yêu cầu ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 viết kiểm điểm trách nhiệm trong vụ án để bệnh nhân cầm đầu đường dây mua bán ma tuý tại bệnh viện.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) loan vào cùng ngày theo nội dung công văn được ký bởi Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) Nguyễn Hồng Sơn.

Cụ thể, nội dung công văn có yêu cầu ông Tịnh phải gửi bản kiểm điểm về Bộ Y tế trước ngày 7/4 để ban cán sự đảng xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật.

Công văn có đoạn viết: “Hành vi vi phạm pháp luật trên xảy ra có sự tham gia và làm ngơ của một số cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện”

Trước đó, hôm 1/4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã ra quyết định đình chỉ công tác chuyên môn của ông Tịnh để làm rõ trách nhiệm liên quan vụ bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý lập đường dây buôn bán và sử dụng ma tuý bên trong bệnh viện.

Liên đới trách nhiệm trong vụ này, một số cán bộ tại bệnh viện cũng bị tạm đình chỉ công tác chuyên môn gồm: bác sĩ Đỗ Thị Lưu -Trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; điều dưỡng Tạ Thị Thêm – điều dưỡng trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho Nguyễn Xuân Quý.

Trước đó, vào ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Thành phố Hà Nội đã triệt phá đường dây mua bán ma tuý với số lượng lớn diễn ra ngay tại Bệnh Viện Tâm thần Trung ương 1.

Công an Hà Nội cho biết, không chỉ diễn ra hoạt động mua bán ma tuý mà tại bệnh viện còn một phòng riêng có cách âm và dàn loa để tổ chức “bay lắc” ngay tại phòng điều trị.

Thượng tá Nguyễn Quang Hiền – Phó Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Nội) cho hay, Công an đang đặt dấu hỏi tại sao bệnh viện lại cho bệnh nhân được tự cải tạo buồng bệnh thành nơi “bay lắc. Đồng thời ông Hiền khẳng định, vấn đề này lãnh đạo bệnh viện cần phải trả lời và làm rõ trách nhiệm.

Cũng trong ngày 1/4, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

(Nguồn: RFA)

 

 

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 5.4.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Tư 5, 2021 @ 5:22 chiều
  • Chuyên Mục Hồ Sơ Vụ Án

2 bình luận

  1. Khách viết:

    Chúng ta phải sống với lũ ếch suốt đời.

  2. tôi thua lũ ếch viết:

    Sống với lũ ếch, tiêu xài tiến thuế của dân không là tội , nhận ủng hộ để chữa bệnh cho thương binh vnch thì lại bị theo dõi như là tội phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.