Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hồ Sơ Vụ Án  >  Bài hiện tại

Có khả năng chủ sở hữu tự đốt cháy nhà máy Rạng Đông?

16.9.2019  /  Không có bình luận

Giang Nam

(VNTB) – Nếu sự thật không được sáng tỏ, bọn đểu cáng và dối trá không bị trừng trị ngay ở đời này, kiếp này, thì nghĩa là chúng ta sẽ sắp sửa phải sống trong một môi trường man rợ, vô pháp, vô thiên, cái ngu, cái hèn, sự đê tiện và cái Ác sẽ thống trị chúng ta… Độc hại và khốn nạn không kém gì thủy ngân đâu.

TẠI SAO XẢY RA VỤ CHÁY NHÀ MÁY RẠNG ĐÔNG?

Nhà báo tự do Mai Quốc Ấn viết trên FB “Rạng Đông đã cháy trụi nhưng mầm hoạ của thuỷ ngân phản ứng nhiệt sinh thì còn đó. Qua 21 năm làm báo và 11 năm viết lĩnh vực môi trường khiến tôi nhìn thấy vài điều mà nếu không nói ra thì đó là tội ác”.

Tại sao cho đến giờ vẫn chưa khởi tố vụ cháy Rạng Đông ?

Đây là một thảm hoạ cấp quốc gia với số lượng THUỶ NGÂN LỎNG từ 15-27,2kg được công bố. Toàn bộ những thông tin mà cty Rạng Đông cung cấp đều là DỐI TRÁ.

Hai lần dối trá. lần đầu nói thủy ngân không bị cháy. Lần sau nhận là bị cháy rồi nói dối về số lượng thủy ngân.

Bởi nhìn vào số lượng thuỷ ngân cháy qua phản ứng nhiệt sinh của Rạng Đông và quy chuẩn quốc gia về mức nhiễm độc thuỷ ngân 0,3 microgram/m3 nước sẽ thấy nó chênh lệch lớn như nào. Nếu quá dốt hoá học để biết 1kg thủy ngân tương đương bao nhiêu microgram thuỷ ngân thì có thể search Google.

Một thảm hoa cấp quốc gia khiến Bộ Tư lệnh Hoá học của Bộ Quốc phòng phải vào cuộc xử lý độc nhưng “được” ông Chủ tịch UBND Hà Nội tuyên bố thành phố và “quận Thanh Xuân đã phản ứng kịp thời, dân không bức xúc gì”. Cực kỳ khó hiểu khi ông Chung vốn xuất thân là cán bộ điều tra chỉ tuyên bố di dời Rạng Đông khỏi khu dân cư sau cả tuần vụ cháy xảy ra và nói những điều KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT như vậy. Nhiều người dân quanh Rạng Đông, nhất là những người đã nhiễm độc thủy ngân sau xét nghiệm, sẵn sàng phản bác ý kiến đó của ông Chung.

Khu đất Rạng Đông (nếu di dời sang tận Bắc Ninh) có thể sẽ làm chung cư 50 tầng. Nếu điều này xảy ra thì chính quyền thủ đô tự xé bỏ quyết định 1945/2014 của họ.

Nhà máy Rạng Đông từng xin di dời để xây chung cư.

Nhìn vào độ dân cư ở quận Thanh Xuân tính đến năm 2018 là 18.990 người/km² và tính số người “chồng” vào chung cư dự kiến ấy thì phân khu đô thị dự kiến có dân số khoảng 33.950 người vào 2025. Quá kinh khủng nếu biết cả quận Thanh Xuân hiện mới có một công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Tính cả dân số quận này là khoảng 285.400 người thì bình quân không gian công viên Nhân Chính cho cư dân cỡ khoảng 0,46mm²/người- một mật độ vô cùng tàn ác.

Xin nhấn mạnh: vô cùng tàn ác với cư dân vùng này!

Chung cư 50 tầng sẽ khiến khu vực này trở thành “tổ kiến con người” chia nhau một vài con đường và một vài mét trăm khối không khí.

Nhà báo Mai Quốc Ấn đã nhìn ra được có một cuộc “giải cứu truyền thông” vụ Rạng Đông. Các chi tiết về việc thông tin về Rạng Đông dối trá bị gỡ khá nhiều mà chí ít là trên trang web của Tổng Cục Môi trường. Ngay cả những thông cáo báo chí của Rạng Đông thì chỉ lừa được những kẻ ngu xuẩn (rất đông) chứ con số tròn trĩnh về thiệt hại hay chất (thuỷ ngân) tạo bóng đèn mà Rạng Đông tung ta không thể loè được dân chuyên môn. Nhưng khốn nạn nhất là thay đổi bản chất sự việc, gồm 2 phần:

Ban đầu: Chúng khẳng định cháy Rạng Đông không độc hại. Ai trái ý chúng đều là phản động.  Phó chủ tịch quận Thanh Xuân cảnh cáo UBND phường Hạ Đình, yêu cầu rút lại thông báo.

Một số bài viết trên báo hay FB mang “màu sắc chuyên gia” cho rằng Rạng Đông đã an toàn. Nguyên tắc vật chất không tự sinh ra, không tự mất đi mà chỉ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác bị bỏ qua. Hãy lần nữa so sánh mức 0,3microgram thuỷ ngân (trong 1m3) bé thế nào so với 15,1-27,2kg thuỷ ngân phát tán qua PHẢN ỨNG NHIỆT SINH. Tại sao tôi nhấn mạnh về phản ứng nhiệt sinh? Vì nó làm tính chất độc của thuỷ ngân phát tán cao nhất.

Và có một điều cần biết thêm là thuỷ ngân  kịch độc, khó tiêu huỷ kinh khủng, kéo dài cũng kinh khủng về hậu quả. Bạn ở xa nó không có nghĩa bạn không bị ảnh hưởng bởi nó. Người, động vật, cây cối khi nhiễm thuỷ ngân sẽ truyền lại qua ăn uống hay sinh sản. Hãy nghĩ thật kỹ điều này.

Nghĩ thật kỹ vào, kể cả các chính trị gia đang ở thủ đô !

Vietnamnet tiết lộ thông tin điều tra cụ thể như sau:

Cháy nhà máy Rạng Đông: ‘Phát lộ’ việc xin chuyển đổi đất không thành

Trước khi xảy ra sự cố cháy nhà máy Rạng Đông, công ty này từng 2 lần xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất tại 87 – 89 Hạ Đình nhưng bất thành. Và công ty Rạng Đông không nằm trong diện di dời khỏi nội thành.

Điểm qua lai lịch nhà máy Rạng Đông:

Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) vốn là doanh nghiệp nhà nước. Năm 2004, được cổ phần hóa theo quyết định của Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương).

Tháng 8/2015, Công ty Rạng Đông trở thành doanh nghiệp vốn tư nhân theo quyết định của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Công ty Rạng Đông đã nhiều lần xin điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất 87-89 phố Hạ Đình (khu đất nhà xưởng nhà máy Rạng Đông vừa cháy) nhưng bất thành.

Khu đất tại số 87-89 Hạ Đình (trước đây là 15 Hạ Đình, thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) có diện tích hơn 5,7ha do Công ty Rạng Đông quản lý, sử dụng theo quyết định cho thuê năm 2005 và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quyết định của UBND TP Hà Nội năm 2007.

Mục đích khu đất được sử dụng làm văn phòng làm việc, cơ sở sản xuất bóng đèn phích nước và các sản phẩm phục vụ chiếu sáng (đất cơ sở sản xuất kinh doanh).

Liên quan đến khu đất này, được biết, tháng 5/2017, Công ty Rạng Đông có văn bản đề nghị UBND TP.Hà Nội cho phép lập quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu đất 87 – 89 Hạ Đình.

Tháng 6/2017, UBND TP đã có văn bản giao Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT) hướng dẫn công ty thực hiện thủ tục quy hoạch, lập dự án di dời cơ sở sản xuất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy hoạch.

Đến tháng 11/2017, Sở QHKT có văn bản nêu ý kiến việc lập quy hoạch cần chờ hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền về việc sửa đổi bổ sung quyết định 09 và quyết định 86 của Thủ tướng Chính phủ đối với việc sử dụng đất của các doanh nghiệp cổ phần hoá.

Tháng 3/2018, Công ty Rạng Đông lại có văn bản đề nghị tiếp tục thẩm định, trình UBND TP.Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500.

Tháng 5/2018, Sở Quy hoạch Kiến trúc tiếp tục có văn bản đề nghị Công ty Rạng Đông liên hệ với các Sở Kế hoạch – đầu tư, Tài nguyên – môi trường, Tài chính thành phố Hà Nội để được hướng dẫn về biện pháp, lộ trình di dời cơ sở sản xuất công nghiệp trong nội thành theo quyết định của Thủ tướng, và báo cáo UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Nhà văn Phạm Lưu Vũ cảm thán “Là nhiễm độc mà dân không được phép biết, là cái chết bị che giấu sự thật, là kẻ tráo trở cưỡi trên cổ dân”.

Vốn là một cây bút uyên thâm Phật học, Phạm Lưu Vũ nhin thấy căn nguyên tai họa  là “đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông:” là “con rắn độc yểm long mạch  thủ đô”.

“Đây là cái điềm triệt phá long mạch, hủy hoại cội nguồn đạo đức của con rắn độc Cát Linh – Hà Đông đã bắt đầu phát lộ, chính giữa con đường nó trườn qua: Hạ Đình”.

Phát lộ như thế nào?

Hai lần Cty Rạng Đông xin chuyển mục đích, từ sản xuất sang con buôn Bất động sản ăn dày hơn, cấp tập hơn song không được lãnh đạo TP phê duyệt.

Không phê duyệt có phải vì thương dân Hạ Đình ngột ngạt, thiếu cây xanh, thiếu bệnh viện, trường học? có phải vì thương xót đến hạ tầng, nơi tít sâu dưới địa ngục cũng đang phải oằn mình gánh chịu?

Hoàn toàn không phải. Người dân Hạ Đình nói riêng và cả kinh thành nói chung chớ có mà nằm mơ. Cái gọi là “đạo đức cách mạng” hoành hành đã mấy đời nay, đã phá nát kinh thành, giờ nó bắt đầu nhòm ngó đến những chỗ cuối cùng. Có quỷ thần hai vai chứng giám.

Không phê duyệt bởi còn phải chờ kết quả của một công cuộc ăn chia, có đại ma đầu, có nhóm lợi ích khủng… Ngay cả chủ nhân hiện thời của nó, Cty Rạng Đông cũng đừng mơ tưởng. Không phải cứ có chiếc bánh trong tay là bóc ra mà ăn được đâu.

Cho nên nó phải… Cháy mới được !

Bà Hỏa đã bốc lên.

Kết quả của sự đụng độ tâm linh kinh hoàng, không phải của cõi bên kia, mà ngay tại cõi này. Đức đã bị triệt thì Tham, Dục nổi lên, không gì khống chế. Dục tiết thủy thì Tham phóng hỏa, đó là quy luật, đó là “điềm giời”.

Ở đời, những chất quý là cộng nghiệp của cái Thiện, thì chất độc là cộng nghiệp của cái Ác. Thủy ngân đã phát tán ra môi trường, tức là cái Ác đã thoát cũi sổ lồng. Kiếp nạn này sẽ phải nhiều đời gánh chịu”.

Hà Nội cũng chớ quên vụ Gateway ghê tởm đang tiến hành điều tra ì ạch khó hiểu ?!

Một nhóm quyền lực khủng đang lừa dối không chỉ riêng thủ đô, mà lừa dối nhân dân cả nước, đang thách thức lương tri cả 3 đời quá khứ, hiện tại và vị lai. Nếu sự thật không được sáng tỏ, bọn đểu cáng và dối trá không bị trừng trị ngay ở đời này, kiếp này, thì nghĩa là chúng ta sẽ sắp sửa phải sống trong một môi trường man rợ, vô pháp, vô thiên, cái ngu, cái hèn, sự đê tiện và cái Ác sẽ thống trị chúng ta… Độc hại và khốn nạn không kém gì thủy ngân đâu.

 (Nguồn: vietnamthoibao.org)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 16.9.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 16, 2019 @ 2:55 chiều
  • Chuyên Mục Hồ Sơ Vụ Án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.