Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hồ Sơ Vụ Án  >  Bài hiện tại

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Tội ác rợn người và cái giá phải trả

14.2.2021  /  Không có bình luận

Lợi dụng cơn mưa đêm, Ma Thanh Toan đã ẩn mình trong bóng tối và lẻn đến gần chiếc xe nơi anh Hưng đang ngồi để ra tay kết liễu tính mạng người lái xe vô tội.

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Tội ác rợn người và cái giá phải trả - 1

Ma Thanh Toan thực nghiệm lại hành vi nổ súng bắn chết anh Hưng qua khe kính ô tô.

“Sát thủ” ra tay đoạt mạng người

Khoảng 19h tối 25/9/2017, nhóm người gồm anh Nguyễn Ngọc Quang (SN 1974); anh Nguyễn Cao Hưng (SN 1967, lái xe), Cao Thị Lan (SN 1981), Lục Thị Linh (SN 1974, em họ chị Lan, cùng trú tại tỉnh Lào Cai) thuê anh Trần Minh Phong (SN 1985, trú thị trấn Na Hang) đi xe máy dẫn đường đến cầu Nà Nghè, thôn Nà Lạ, xã Sơn Phú, huyện Na hang, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là địa điểm mà anh Quang đã hẹn với Ma Thanh Toan (SN 1952, trú xã Kim Phú, huyện Na Hang) để xem và thử hàng là chiếc hồ lô bằng đồng đổi màu.

Khi đến nơi, anh Hưng điều khiển xe ô tô quay đầu, đỗ ở bên phải đường, cách cầu Nà Nghè khoảng 30 mét theo đúng hướng dẫn của Toan nhưng không thấy Toan đến. Lúc này, chị Lan gọi điện thoại cho Toan thì “lão quái” 65 tuổi này nói dối là bị đau chân, đang ở trên lán của người dân và nhờ chị Lan, anh Quang lên đón.

Thời điểm này, trời đã tối và mưa nhỏ, chị Lan, anh Quang và chị Linh mỗi người cầm một đèn pin, mặc áo mưa đi lên theo đường mòn lên lán mà Toan hẹn đón. Đến nơi, không thấy Toan, chị Lan tiếp tục gọi điện thì nhận được câu trả lời Toan đang ở lán cao hơn.

Thực tế, Toan đang núp ở chỗ tối, theo dõi ở gần khu vực cầu Nà Nghè. Trong khi đó, anh Hưng và anh Phong thấy trời mưa nên đã vào ô tô ngồi chờ đợi. Anh Hưng ngồi ở ghế lái, anh Phong ngồi ở ghế sau sử dụng điện thoại, đều hé cửa kính xuống 1 khoảng trống ngắn để không gian trên xe có không khí lưu thông.

Khi thấy nhóm anh Quang đi lên rừng, tìm kiếm mình thì Toan chui vào nấp trong hủm đất ở ven đường cách cầu Nà Nghè khoảng 20 mét rồi lắp các bộ phận của khẩu súng săn thành một khẩu súng hoàn chỉnh, lên đạn sẵn.

Sau đó, quan sát không thấy người đi trên đường, Toan cầm súng chậm rãi tiến về phía xe ô tô. Qua ánh sáng từ màn hình điện thoại mà anh Hưng đang sử dụng, Toan thấy nạn nhân đang ngồi ghế lái nên đã giương súng lên, chĩa nòng súng qua khe cửa kính, nhắm vào đầu anh Hưng rồi bóp cò, tiếp đó lập tức bỏ chạy về hướng đi thị trấn Na Hang.

Chạy được khoảng 40 mét, Toan rẽ vào bãi đất trống ở lề đường bên phải, tháo vỏ đạn cất vào túi vải để ở túi quần, tháo nòng súng ra khỏi bang súng rồi quấn vào bao tải dứa màu xanh rồi về lán của một người quen ngủ. Đến chiều 26/9/2017, Toan bị triệu tập đến trụ sở công an làm việc.

Cái giá phải trả của tội ác

Bí ẩn hồ lô 15 tỉ biết đổi màu và án mạng trong đêm mưa: Tội ác rợn người và cái giá phải trả - 2

Ma Thanh Toan lĩnh án tù chung thân tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra trong 3 ngày đầu năm 2019.

Sau khi súng nổ, anh Phong ngồi ở ghế sau đã giật mình, hoảng hốt, nghe tiếng súng nổ lại tưởng anh Hưng bị nổ điện thoại nên đã vội vàng gọi điện cho chị Lan, anh Quang và chị Linh quay lại.

Cả nhóm đưa anh Hưng đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị đạn bắn xuyên qua hốc mắt vào não nên nạn nhân đã tử vong.

Quá trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tuyên Quang xác định Ma Thanh Toan chính là hung thủ gây án nên đã bắt giữ đối tượng sau đó ít ngày.

Đến ngày 28/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Tuyên Quang ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người”.

Ngày 3/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang ra quyết định khởi tố bị can Ma Thanh Toan về hành vi “Giết người”.

Đến tháng 11/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Ma Thanh Toan về hành vi “Giết người” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong 3 ngày từ 6 – 8/3/2019, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Tuyên Quang đã đưa vụ án “Giết người” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cùng bị cáo Ma Thanh Toan ra xét xử.

Tại phiên Tòa bị cáo Ma Thanh Toan khai nhận một mình thực hiện hành vi phạm tội Giết người và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hành vi Giết người của bị cáo Ma Thanh Toan là nhằm để che dấu tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà bị cáo đã thực hiện trước đó.

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Tuyên Quang đã tuyên phạt Ma Thanh Toan chung thân về tội “Giết người”, 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt bị cáo Ma Thanh Toan phải chịu hình phạt tù chung thân.

Ở cái tuổi 67 tại thời điểm lĩnh án, vốn nên được quây quần bên gia đình nhưng Ma Thanh Toan lại phải sống sau song sắt trại giam, tự suy ngẫm về những tội ác mà mình đã gây ra. Chỉ vì lòng tham, Toan đã nhẫn tâm sát hại một người vô tội chẳng hề liên quan đến màn kịch lừa đảo của mình. Dù Toan có hối hận nhưng lúc này cũng đã quá muộn màng.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

(Nguồn: Báo Pháp luật)

 

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 14.2.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 14, 2021 @ 12:21 chiều
  • Chuyên Mục Hồ Sơ Vụ Án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.