Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hình Sự  >  Bài hiện tại

Trưởng phòng Cục thuế nhận tiền “bôi trơn” của nữ giám đốc tại khách sạn

20.3.2020  /  Không có bình luận

Nguyễn Ngọc Đính đã gọi điện đe doạ bà H. khiến bà lo sợ, phải “bôi trơn” để công ty được miễn thuế đất theo quy định.

Trưởng phòng Cục thuế nhận tiền "bôi trơn" của nữ giám đốc tại khách sạn - 1

Nguyễn Ngọc Đính và số tiền 100 triệu đồng nhận từ bà H.

Ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963, hiện là Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của Công ty TNHH đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H (là Giám đốc Công ty) đe dọa: Hồ sơ của công ty không đủ năng lực sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng khiến bà H. lo sợ, phải “bôi trơn” thì mới được miễn thuế đất theo quy định.

Khoảng 15h ngày 19/3, Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H., nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho Đính.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, khi giao tiếp với bà H., Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của Đính mới nhận tiền.

Trưởng phòng Cục thuế nhận tiền "bôi trơn" của nữ giám đốc tại khách sạn - 2

Cơ quan điều tra khám xét nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính.

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà Đính vừa chiếm đoạt của bà H. và một số giấy tờ có ghi ký hiệu số tiền với bà H. tại cuộc nói chuyện ở khách sạn Lam Kinh.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Nguồn: Báo Pháp luật)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 20.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 20, 2020 @ 3:20 chiều
  • Chuyên Mục Hình Sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.